ช่วยสีทองด้วย! สาวใหญ่ขอนแก่น ต้อนวัวกลับบ้าน เอะใจหายไป 1 ตัว เจอตกท่อ

ข่าว

ช่วยสีทองด้วย! สาวใหญ่ขอนแก่น ต้อนวัวกลับบ้าน เอะใจหายไป 1 ตัว เจอตกท่อ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 00:57 น.

สาวใหญ่ขอนแก่น ต้อนวัวเลี้ยงกลับบ้าน เอะใจ "เจ้าสีทอง" หายไป เดินตามหาเจอพลัดตกในท่อระบายน้ำ แจ้ง จนท.ใช้แบ็กโฮเข้าช่วยเหลือนานนับชั่วโมง นำขึ้นมาได้ปลอดภัย

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันนำรถแบ็กโฮช่วยเหลือวัวที่ตกลงไปในท่อระบายน้ำเสีย บริเวณถนนเลี่ยงเมือง ทางเข้าหมู่บ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นท่อระบายน้ำคอนกรีตเสริมเหล็ก ลึกประมาณ 2 เมตร เจ้าหน้าที่ไม่สามารถลงไปใช้เชือกคล้องวัวได้ เกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงใช้การหย่อนเชือกลงไปให้วัวเดินเข้าไปในบ่วงเอง แต่ไม่สำเร็จ กระทั่งใช้เชือก 2 เส้น คล้องลำตัวทั้งส่วนหน้าและส่วนหลังของวัวได้ โดยปลายเชือกคล้องไว้ที่รถแบ็กโฮ แล้วทำการยก แต่ก็ใช้เวลานานนับชั่วโมง

นางรสสา โคตรหลักเพชร อายุ 45 ปี เจ้าของวัว เผยว่า ไม่เห็นเหตุขณะที่วัวตกลงไปในท่อน้ำระบายน้ำ เพราะนั่งพักอยู่ใต้ร่มไม้ แต่เมื่อถึงเวลาต้อนวัวที่เลี้ยงไว้จำนวน 10 ตัว กลับบ้าน พบว่าวัวเพศผู้ชื่อ เจ้าสีทอง หายไป จึงเดินตามหากระทั่งไปพบฝาท่อระบายน้ำที่อยู่ริมถนนเปิดอ้าอยู่ เมื่อเดินไปดูก็พบ เจ้าสีทอง ตกลงไป จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่เทศบาลบ้านเป็ด และขณะเกิดเหตุฝาท่อได้ถูกเปิดไว้ 1 แผ่น คาดว่าทางเทศบาลตำบลบ้านเป็ด เปิดไว้เพื่อระบายน้ำฝนให้น้ำไหลเร็วขึ้น แล้วลืมปิด จึงทำให้วัวพลัดตกท่อ ซึ่งหลังจากเอาวัวขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปิดฝาท่อให้มิดชิดทันที เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับสัตว์เลี้ยงและคนได้อีก.
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์