ยุงร้ายกว่าเสือ!! มาเป็นโขยง ชาวบ้านนาพึง ทนโดนกัดไม่ไหว กินข้าวในมุ้ง

ข่าว

ยุงร้ายกว่าเสือ!! มาเป็นโขยง ชาวบ้านนาพึง ทนโดนกัดไม่ไหว กินข้าวในมุ้ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2559 22:01 น.

บันทึก

ยุงเยอะ ยิ่งช่วงฝนตกมาเป็นกองทัพ ออกมาจากป่า ชาวบ้านนาพึง ใน อ.นาแห้ว จ.เลย ทนไม่ไหวโดนกัด เกือบทุกบ้านต้องกางมุ้งตั้งสำรับกินข้าว บางคนมองในแง่ดี เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ แม้จะดูแปลกๆ..

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งชาวบ้านนาพึง หมู่ 1 ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย ว่า ชาวบ้านต้องกางมุ้งกินข้าวกันยุงกัด หลังฝนตกและอยู่ใกล้ป่า จึงไปตรวจสอบ พบว่าชาวบ้านเกือบทุกหลังคาเรือนต้องกางมุ้งกินข้าวเพื่อไม่ให้ยุงมากัด โดยเฉพาะบ้านของนายระนอง พรหมใจ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 3 บ้านนาพึง พร้อมภรรยาต้องปูเสื่อจัดสำรับกับข้าวเข้าไปกินข้าวในมุ้ง เพื่อป้องกันยุงกัด

นายระนอง เล่าว่าช่วงนี้ฝนตกบ่อย และบ้านอยู่ใกล้กับป่า เมื่อตกเย็นใกล้หัวค่ำจะมียุงป่าออกมาสร้างความรำคาญกับกับคนที่บ้านและชาวบ้านในละแวกเดียวกัน ยิ่งเป็นช่วงหัวค่ำกินข้าวในบ้านยิ่งแล้วใหญ่ ยุงก็เยอะ นั่งกินข้าวไปยุงกัดไป สุดท้ายทนไม่ไหว ต้องกางมุ้งกินข้าว ดูก็แปลกดี เปลี่ยนบรรยากาศไปด้วย โดยกางมุ้งกินข้าวมาหลายวันแล้ว

ส่วนทางสาธารณสุข อ.นาแห้ว และเทศบาลตำบลนาพึง ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาฉีดยุงตามบ้าน และให้ทรายอะเบทมาใส่ตุ่มน้ำและแหล่งน้ำที่ยุงสามารถเพาะพันธุ์ได้ และได้มาอย่างต่อเนื่อง ก็ช่วยได้ระดับหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 21:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์