จับผัวเมียอุดรฯ ลอบขายยาบ้า อายัดอาก้า อ้างลูกค้านำมาแลก

ข่าว

จับผัวเมียอุดรฯ ลอบขายยาบ้า อายัดอาก้า อ้างลูกค้านำมาแลก

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 23:11 น.

ตำรวจ สภ.น้ำโสม จับผัวเมียชาวไร่มันสำปะหลัง อุดรธานี พร้อมอายัดปืนอาก้า กระสุน เอ็ม16 สารภาพรับมาจากชาวลาว ลอบขายยาบ้านานนับปี ส่วนปืนและกระสุน ลูกค้านำมาแลกกับยาบ้า

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 3 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.น้ำโสม และ พ.ต.ท.นัฐเชษฐ์ โคตรนาม รอง ผกก.ป.สภ.น้ำโสม แถลงข่าวจับกุม นายทองจันทร์ เพ็ญวิเชียร อายุ 38 ปี และ นางต้นอ้อ เพ็ญวิเชียร อายุ 31 ปี สามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 193 หมู่ 6 ต.โสมเยี่ยม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี พร้อมของกลาง ยาบ้า 365 เม็ด ปืนอาก้า 1 กระบอก กระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 4 นัด ปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนสงคราม (อาก้า) และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ โดยจับได้ที่กระท่อมไม่มีเลขที่ เชิงเขาสองยอด หมู่ 6 ต.โสมเยี่ยม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี

ผกก.สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. นายสามารถ หมั่นนอก นายอำเภอน้ำโสม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า นายทองจันทร์ และ นางต้นอ้อ มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้า จึงประสานทหารและตำรวจวางแผนจับกุม โดยส่งสายลับล่อซื้อยาบ้า 200 เม็ด ในราคา 22,000 บาท นัดหมายส่งที่หน้ากระท่อมนา ต่อมา นายทองจันทร์ นำยาบ้ามาส่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ นายทองจันทร์ ทิ้งกระเป๋าที่ภายในมียาบ้า 165 เม็ด และเงินล่อซื้อ วิ่งหลบหนีเข้าไปในไร่มันสำปะหลัง

จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นกระท่อม โดยมี นางต้นอ้อ อยู่ภายใน พบปืนอาก้าและกระสุนปืนเอ็ม 16 ในท่อพีวีซี ซุกซ่อนอยู่ข้างเล้าไก่ ซึ่ง นางต้นอ้อ ให้การรับสารภาพว่าร่วมกับสามีลักลอบขายยาบ้าจริงและขายมานานแล้ว จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพักเพื่อดำเนินคดี ขณะที่ เวลา 10.00 น. วันนี้ นายทองจันทร์ เข้ามอบตัวที่ สภ.น้ำโสม และให้การรับสารภาพว่ามีอาชีพทำไร่มันสำปะหลัง แต่ติดยาบ้า จนเมื่อต้นปี 58 ต้องเข้าบำบัด แต่เมื่อกลับออกมามีชาวลาว (ไม่ทราบชื่อ) โทรศัพท์ติดต่อมาให้ขายยาบ้า โดยนำมาวางไว้ที่หลักกิโลเมตร จำนวน 1,000 เม็ด ราคาถุงละ 20,000 บาท ให้ขายก่อนจ่ายเงินภายหลัง จึงนำมาขายถุงละ 22,000 บาท และเสพเองวันละ 15-30 เม็ด

ส่วนปืนอาก้า มีลูกค้านำมาแลกยาบ้าจำนวน 20 เม็ด ก่อนที่จะนำยาบ้าไปแลกกระสุนเอ็ม 16 อีก 4 นัด นัดละ 1 เม็ด จากลูกค้าเช่นเดียวกัน โดยลักลอบขายมาประมาณ 1 ปี โดยไม่รู้จักชาวลาวที่นำยาบ้ามาส่ง เพราะจะใช้การติดต่อทางโทรศัพท์เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์