เตาหน้ายักษ์แรงบันดาลใจจากลูกชาย

ข่าว

เตาหน้ายักษ์แรงบันดาลใจจากลูกชาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2559 08:13 น.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจดังอุบล มีด่านบอกด้วย อุบลราชธานีโพสต์ภาพเตาเผาถ่านหน้ายักษ์ ระบุข้อความว่า #เตาเผาถ่านรูปสัตว์ บ้านทุ่งขุนใหญ่ ต.หนองขอนอ.เมือง จ.อุบลราชธานี ถ้าเห็นตอนกลางคืนวิ่งป่าราบกันเลยทีเดียว จากการโพสต์ภาพดังกล่าวได้มีชาวเน็ต แชร์กันอย่างมากในโลกโซเชียล ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบพบว่าเตาเผาถ่านดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณทุ่งนา บ้านทุ่งขุนใหญ่ เป็นของนายสุพัด สิงห์คำ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 ม.3 ต.หนองขอนอ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี

นายสุพัดเล่าว่า เตาหน้ายักษ์ถูกปั้นมาประมาณ 2 เดือนแล้ว เริ่มจากที่บ้านมีเตาเผาถ่าน ไว้เผาถ่านไว้ใช้ในครัวเรือนอยู่แล้ว ขณะที่ตนกำลังเผาถ่านอยู่ ด.ช.ภานุวัตร์ หรือน้องกัปตัน สิงห์คำ อายุ7ขวบ ลูกชายได้บอกว่าอยากเห็นยักษ์สูบบุหรี่ ตนจึงได้นำเอาโอ่งมังกรที่มีอยู่นำมาเจาะก้นแล้วเอาดินเหนียวที่ทุ่งนามาโอบโอ่ง แล้วปั้นใบหน้า และหูเอากะลามะพร้าวมาทำเป็นลูกตา เอาไม้ไผ่มาทำเป็นท่อยื่นออกมาจากปากโอ่งคล้ายกับยักษ์กำลังสูบบุหรี่ขณะมีการเผาถ่าน

นายสุพัดยังกล่าวอีกว่า หลังจากที่ปั้นเสร็จก็ไม่ได้คิดอะไร ต่อมาก็มีชาวบ้านทยอยเข้ามาดูเตาเผาถ่าน โดยที่ตนก็ไม่รู้ว่ามาจากไหน มาอย่างไร เมื่อสอบถามก็ทราบว่าทุกคนเห็นภาพเตาเผาถ่านหน้ายักษ์ที่ปั้นจากเฟซบุ๊ก ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าใครมาถ่ายเอาไปลง โดยส่วนตัวเองก็ไม่เล่นเฟซและก็ไม่มีโทรศัพท์ ปัจจุบันมาคนเดินทางมาดูเตาเผาถ่านวันละ 5-10 คน ตนก็รู้สึกดีใจที่มีคนชื่นชอบแต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องราวที่คนจะสนใจขนาดนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์