ผู้การฯ ขอนแก่น เผย เหตุยิงปะทะทหาร คนร้าย 2 ราย มีหมายจับ

ข่าว

  ผู้การฯ ขอนแก่น เผย เหตุยิงปะทะทหาร คนร้าย 2 ราย มีหมายจับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2559 23:45 น.

  ผู้การฯ ขอนแก่น เผยยิงปะทะทหาร คนร้าย 2 คน มีหมายจับคดี ยาเสพติด-ยิง ตร. ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย จัดกำลังดูแลความปลอดภัยชาวบ้านตลอด 24 ชม.

  เวลา 17.00 น.วันที่ 2 มิ.ย.59 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีสนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงความคืบหน้า การตรวจสอบกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ทหาร บนเขาดงมูล ซึ่งเป็นพื้นที่เขตติดต่อระหว่าง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น กับ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ เมื่อคืนที่ผ่านมา ว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ลงเคลียร์พื้นที่ ที่เกิดการปะทะ และอายัดรถจักรยานยนต์ 3 คัน พร้อมอาวุธปืน กระสุน และสิ่งของต่างๆ จำนวนมาก ภายในเพิงพักบนเขา ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นที่ซ่อนตัวของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดนั้น

  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ จากรถจักรยานยนต์ และพยานที่เคยถูกข่มขู่ ขณะไปเก็บของป่า จนทราบแล้วว่า ชายฉกรรจ์ที่ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ทหารนั้น มีทั้งหมด 4 คน 2 ใน 4 คน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของ สภ.กระนวน คือ นายไพรัช วงชาลี ผู้ต้องหาที่หลบหนีการจับกุม ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการล่อซื้อยาเสพติด และยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ได้รับบาดเจ็บ เมื่อหลายปีก่อน อีกคน คือ นายสมเด็จ คำมงคล ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด มีหมายจับของ สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น เช่นกัน ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่มีหมายจับนั้น เป็นชาว อ.กระนวน พัวพันกับยาเสพติด ส่วนอีก 2 คน กำลังตรวจสอบ ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นคนที่ถูกออกหมายจับเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังเร่งตรวจสอบ

  ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เผยอีกว่า หลังจากเกิดเหตุ และทราบแล้วว่า มีใครเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ยิงปะทะบ้างแล้ว เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย แบ่งกำลังเป็น 4 ชุด ออกตรวจพื้นที่โดยรอบ พื้นที่ดังกล่าว เป็นเขตรอยต่อ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ มีภูเขาลูกเล็กๆ หลายลูก รวมพื้นที่ทั้งหมดประมาณสามหมื่นไร่ และเคยเป็นพื้นที่สีแดง ที่มีกลุ่มคนหลงผิดได้ทำการจับอาวุธขึ้นสู้กับภาครัฐ หรือ ที่เรียกว่ากลุ่มคอมมิวนิสต์ แต่ก็ได้มีการเข้ามาร่วมพัฒนาชาติไทยในปี 2518 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งปัจจุบัน ได้ขึ้นตรงกับนิคมสร้างตนเองดงมูล 1 และ 2 ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ทำการปลูกยางพารา

  หลังเกิดเหตุแล้ว ชาวบ้านก็เกิดความกลัว เพราะคนร้ายที่หลบหนีมีอาวุธติดตัว และเคยยิงปืนขู่ชาวบ้านมาก่อน เจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัว ถ้าจับกุมตัวได้ หากเป็นคนที่ถูกออกหมายจับ ก็แจ้งข้อหาตามหมายจับ จากนั้นก็จะสอบสวนรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เขาดงมูล หลังจากสอบสวนก็อาจจะมีก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม ส่วนคนที่ยังไม่เคยถูกจับ หากสอบสวนแล้วมีความผิดกฎหมายในข้อหาใด ก็จะถูกดำเนินคดีในข้อหาดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์