ทหารขอนแก่น ยิงปะทะกลุ่มชายฉกรรจ์บนเขาดงมูล ไร้เจ็บ คาดแก๊งยานรก

ข่าว

ทหารขอนแก่น ยิงปะทะกลุ่มชายฉกรรจ์บนเขาดงมูล ไร้เจ็บ คาดแก๊งยานรก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 17:30 น.

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ)

จนท.ขอนแก่น ร่วมกาฬสินธุ์ เข้าเคลียร์พื้นที่บนเขาดงมูล หลังวานนี้เกิดการยิงปะทะกับกลุ่มชายฉกรรจ์ แต่ไร้เจ็บ พบเพิงพร้อมอุปกรณ์เพียบ ตรวจ จยย. มีชื่อครอบครองเป็นผู้ต้องหายาเสพติด คาดเป็นจุดหลบซ่อน-พักยา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 พ.อ.สมชาย ครรภาฉาย รอง ผบ.มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร์ จ.ขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กกล.รส.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.กระนวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวน ฝ่ายปกครอง อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ และ สภ.ท่าคันโท เข้าตรวจสอบพื้นที่เขาดงมูล ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ อ.กระนวน และ อ.ท่าคันโท หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารปะทะกับกลุ่มชายฉกรรจ์แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

พ.อ.สมชาย เผยว่า สืบเนื่องจากช่วงเที่ยงวันที่ 1 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ กกล.รส.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านนามูล ม.7 ต.ดูนสาด อ.กระนวน ว่า มีกลุ่มชายฉกรรจ์อาวุธครบมืออาศัยอยู่บนเขาดงมูล ข่มขู่ชาวบ้านที่ขึ้นไปหาของป่า อยากให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงส่งเจ้าหน้าที่ ชปพท. จาก ม.พัน.14 ค่ายเปรมติณสูลานนท์ ไปตรวจสอบในช่วงเย็น พบรถจักรยานยนต์ 3 คัน จอดในป่าเชิงเขาพื้นที่บ้านนามูล จึงยึดไว้ จากนั้นประมาณ 20.00 น. มีกลุ่มชายฉกรรจ์เดินลงจากเขามาบริเวณที่จอดรถ เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้หยุดตรวจ แต่กลุ่มชายฉกรรจ์กลับยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการยิงปะทะประมาณ 10 นาที กลุ่มชายฉกรรจ์ก็ล่าถอยไป

ของกลางที่ตรวจยึดได้จำนวนมากในเพิงพักบนเขาดงมูล
ของกลางที่ตรวจยึดได้จำนวนมากในเพิงพักบนเขาดงมูล

กระทั่งวันนี้ เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่อีกครั้ง พบเพิงถาวรลักษณะมีคนอาศัยมานาน มีกองไฟ ของใช้ และอาหาร อีกทั้ง ยังพบปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ปลอกกระสุน .38 54 ปลอก ปลอกกระสุน 9 มม. 2 ปลอก กระสุนปืนลูกซอง 11 นัด เปลนอน 1 หลัง มีดเดินป่า 1 เล่ม เครื่องครัว เลื่อย เสียม เป้ใส่อุปกรณ์ดำรงชีพ แผ่นเพลทเหล็กกันกระสุนและเต็นท์นอน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ทั้ง 3 คัน ไม่ติดทะเบียน แต่จากหมายเลขเครื่อง พบว่าผู้ครอบครองรถมีชื่อเป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติด บางคนมีชื่อพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติด จึงเป็นไปได้ว่าบนเขาดงมูล จะเป็นที่หลบซ่อนของผู้ต้องหาในคดีสำคัญ และเป็นจุดพักยาเสพติด เพื่อกระจายต่อขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคอีสาน

จนท.ตรวจยึด จยย. 3 คัน พบชื่อผู้ครอบครองเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด
จนท.ตรวจยึด จยย. 3 คัน พบชื่อผู้ครอบครองเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด

ขณะที่ พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ทราบรายงานจากเจ้าหน้าที่แล้ว จากนี้ต้องประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.กาฬสินธุ์ เพื่อสืบสวนสอบสวนหาตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งบุคคลที่ครอบครองรถจักรยานยนต์ ว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเขาดงมูลหรือไม่ อย่างไร ถ้าไม่เกี่ยวข้องต้องมีคำตอบว่าช่วงวันเวลาดังกล่าว ใครนำรถจักรยานยนต์ไปใช้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด รวมทั้งขอความร่วมมือชาวบ้านในพื้นที่เพื่อหาเบาะแสบุคคลต้องสงสัยที่ข่มขู่ชาวบ้านด้วย และหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย จัดกำลังร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้านในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมงด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์