จับหนุ่มแก๊งเงินกู้ ยกพวกรุมฟันเชฟอาหารจีน รร.ขอนแก่น อ้างหึงอดีตแฟน

ข่าว

จับหนุ่มแก๊งเงินกู้ ยกพวกรุมฟันเชฟอาหารจีน รร.ขอนแก่น อ้างหึงอดีตแฟน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 15:32 น.

(ภาพจาก พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำภิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น)

ตำรวจขอนแก่น นำหมายศาลเข้ารวบตัวหนุ่มแก๊งเก็บเงินกู้นอกระบบ หลังยกพวกรุมทำร้ายเชฟอาหารจีนในบ้าน อ้างหึงหวงอดีตแฟนสาวที่ไปคบกับผู้เสียหาย พร้อมจับเพื่อนที่ร่วมลงมือด้วย 5 คน
 
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำภิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นายพินิตย์ ชิดนอก อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 หมู่ 12 ต.บ้านค่าย อ.เมืองชัยภูมิ นายธนากรณ์ กลิ่นจันทร์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188 หมู่ 7 ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก นายศรนรินทร์ บรรเทพ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 3 ต.โสกปลาดุก อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ และ นายธนโชติ แบบเหมือน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171/172 หมู่บ้านมิตรภาพดอนดู่ หมู่ 15 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น ข้อหาร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้ายและมีอาวุธมีด, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส และทำให้เสียทรัพย์

พ.ต.ท.นรวัฒน์ เผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 59 มีชายฉกรรจ์ 8 คน พร้อมอาวุธมีด บุกเข้าไปในห้องพักของพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง และรุมทำร้ายด้วยการใช้มีดฟัน นายเอ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี เชฟอาหารจีนประจำโรงแรมระดับ 5 ดาว ในเมืองขอนแก่น บาดเจ็บสาหัส ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีพยานเห็นเหตุการณ์ และกล้องวงจรปิดในที่พักบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ทั้งหมด 8 คน หลังเกิดเหตุเพื่อนสาวและเพื่อนพนักงานนำคนเจ็บรักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น พร้อมเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้าย จนพบว่าคนร้ายเป็นกลุ่มเงินกู้นอกระบบ มีบ้านพักอยู่ในพื้นที่บ้านหนองขาม ม.15 ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ส่วนสาเหตุของการทำร้าย เนื่องจาก นายพินิตย์ ซึ่งมีหน้าที่เก็บเงินกู้นอกระบบให้นายทุน เกิดความหึงหวงอดีตแฟนสาวที่ไปคบหากับเชฟ จึงพาพวกอีก 7 คน ไปทำร้าย ซึ่งเมื่อทราบตัวคนร้ายและรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว จึงขอหมายจับจากศาลจังหวัดขอนแก่น จับกุม นายพินิตย์ พร้อมเพื่อนได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ในบ้านหนองขาม ม.15 ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น

นอกจากนี้ ยังได้เชิญตัวเพื่อนผู้ต้องหาที่พักอยู่ด้วยกันหลายคนไปสอบสวน ปรากฏว่า มี 2 คน ที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายเชฟ จึงถูกแจ้งข้อหาเดียวกัน คือ นายจตุพร ดีทิพย์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 15 ต.นางลือ อ.เมืองชัยนาท และ นายวิรัช คามบุตร์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 12 ต.นางลือ อ.เมืองชัยนาท ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือก็จะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์