ตร.ภาค 4 เผย คนมีสีร่วมอุ้มนักเรียนนอก ญาติยืนยัน ปมขัดแย้งที่ดิน

ข่าว

  ตร.ภาค 4 เผย คนมีสีร่วมอุ้มนักเรียนนอก ญาติยืนยัน ปมขัดแย้งที่ดิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2559 16:10 น.

  ผบก.สืบภาค 4 เผย คนมีสีร่วมอุ้ม นักเรียนนอก แบ่งทีมอุ้ม 3 ชุด จนท. เร่งแกะรอยวงจรปิด หาหลักฐาน ญาติคนตายยืนยัน ปมสังหารมาจากขัดแย้งเรื่องที่ดิน คาดจันทร์นี้ สรุปรายละเอียด กลุ่มอุ้ม กลุ่มฆ่า และผู้บงการ...

  เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2559 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 กล่าวถึงการสืบสวน หากลุ่มคนร้ายที่อุ้มฆ่าภาสพล รัตนตยาธิคุณ” หนุ่มนักเรียนนอก ซึ่งพบศพอยู่ข้างถนนเส้นทางกาฬสินธุ์-สกลนคร ท้องที่บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า การสืบสวนยังไม่ทิ้งประเด็นความขัดแย้งมรดก ชู้สาว และคนใกล้ชิดมีส่วนรู้เห็น และบงการฆ่า แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

  ผบก.สส.ภ.4 กล่าวต่อว่า คนร้ายในคดีอุ้มคนตายนั้น ต้องแยกเป็น 3 ชุด คือ 1. ชุดที่แต่งเครื่องแบบเข้าไปในบ้านคนตายแล้วนำตัวออกไป ตรงนี้คือเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐทั้งหมดและทราบตัวบุคคลหมดแล้ว แต่จะเกี่ยวข้องกับการอุ้มไปฆ่าที่ จ.กาฬสินธุ์ หรือไม่นั้นจะต้องมีพยาน หลักฐาน 2. ชุดตัดตอน คือชุดที่อาจจะมีความคุ้นเคยกับชุดแรกที่มารับตัวไปหรือเรียกว่า แตะมือรับช่วง ซึ่งก็ต้องหาพยานหลักฐาน ความเชื่อมโยงของคนทั้งสองกลุ่ม และ 3. คือชุดอื่นๆ ที่คาดไม่ถึง ซึ่งผู้บงการอาจจะมีการจ้างวานมาทำงานนี้โดยเฉพาะ แต่ทั้ง 3 กลุ่มคนใกล้ชิดมีส่วนรู้ และเห็นความเคลื่อนไหว จนนำมาสู่การสังหาร ซึ่งชุดสืบสวนกำลังแกะรอยจากกล้องวงจรปิด

  พล.ต.ต.ยรรยง กล่าวด้วยว่า ชุดสืบสวนทำงานอย่างเต็มที่ และวันจันทร์ที่จะถึงนี้ (9 พ.ค.) น่าจะสรุปรายละเอียดทั้งหมด ทั้งกลุ่มอุ้ม กลุ่มฆ่า ผู้บงการ และการทำงานก็จะแคบขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม การสอบสวนของพนักงานสอบสวนที่ได้สอบสวนญาติคนตายที่ผ่านมา ต่างยืนยันว่าปมสังหารมาจากความขัดแย้งเรื่องที่ดิน หากผลสรุปการทำงานในคดีนี้ ออกมาเป็นที่น่าพอใจ และพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิด ผู้เกี่ยวข้องกับการสังหาร นายภาสพล พนักงานสอบสวนก็จะยื่นขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์