บุกกุฏิลัก ATM เจ้าอาวาส โดนกดไป 3 แสน โร่แจ้งความตามจับได้

ข่าว

บุกกุฏิลัก ATM เจ้าอาวาส โดนกดไป 3 แสน โร่แจ้งความตามจับได้

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2559 04:41 น.

หนุ่มหนองบัวลำภูริเป็นโจร ย่องเข้ากุฏิลักบัตรเอทีเอ็มในย่าม โดยมีรหัสบัตรเขียนอยู่ในกระดาษขาวของเจ้าอาวาส วัดคำน้ำปุ้น จ.มุกดาหาร พร้อมโทรศัพท์ 3 เครื่อง กุญแจรถอีซูซุ ก่อนจะกดเงินออกไป 3 แสนบาท จากนั้นหลบหนีไปบ้านภรรยา แล้วจึงถูกจับกุม...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 พ.ค. พ.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ สุวะศรี สว.(สอบสวน) สภ.คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร เปิดเผยว่า พระอธิการขจรศักดิ์ สืบชาติ เจ้าอาวาสวัดคำน้ำปุ้น เลขที่ 166 หมู่ 14 ต.คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนโดยกล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากกลับจากทำวัตรเช้าได้กลับเข้ากุฏิพบว่า ย่ามที่ใช้อยู่ผิดปกติ จึงตรวจสอบทรัพย์สินภายในย่ามพบบัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยสาขามุกดาหาร ที่มีเงินในบัญชีอยู่ 3 แสนบาท พร้อมรหัสที่อาตมาเขียนในกระดาษใส่ไว้ในซองเอทีเอ็มเมื่อครั้งฝากให้ญาติโยมนำไปกดเงินก่อนหน้านี้ โดยลืมเอากระดาษที่จดรหัสออกมาเก็บไว้ได้หายไป พร้อมกับกุญแจรถอีซูซุมิว และโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง โดยไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นผู้ใดที่เข้ากุฏิมาขโมยเอาทรัพย์สินดังกล่าวไป จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ จนท.ตำรวจ ขอให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย

ตร. ตามรวบผู้ต้องหา หนุ่มหนองบัวลำภู แอบกด ATM เจ้าอาวาส ได้เงินไป 3 แสน ไว้ได้
ตร. ตามรวบผู้ต้องหา หนุ่มหนองบัวลำภู แอบกด ATM เจ้าอาวาส ได้เงินไป 3 แสน ไว้ได้

ต่อมา จนท.ตำรวจชุดสืบ สภ.คำป่าหลาย ได้ติดตามหลักฐานจากธนาคาร ทราบว่ามีรายการกดเอาเงินออกไปเกือบหมด เหลือติดบัญชีไว้แค่ 5 พันบาท จนท.ชุดจับกุมจึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ปั๊ม ปตท.สาขาคำป่าหลาย พบผู้ต้องสงสัยเป็นชาย จึงได้สอบถาม นายพิชิต รูปดี อายุ 48 ปี ที่เห็นชายต้องสงสัย ซึ่งได้บอกกับ จนท.ทราบว่าเป็น นายพิพับ แก่นหามูล อายุ 38 ปี อยู่ที่ 23/1 หมู่ 10 ต.ด่านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว และได้หลบหนีไปอยู่บ้านภรรยาที่ บ้านดอนม่วง อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร จึงรวบรวมหลักฐานได้พร้อมภาพจากวงจรปิดทั้งหมดตามไปจับกุม นายพิพับ แก่นหามูล ผู้ต้องหา ได้ที่บ้านภรรยาเลขที่ 15 หมู่ 7 ต.หว้านใหญ่ พร้อมของกลางที่เก็บไว้ในห้องนอน ประกอบด้วยเงินสดใบละพัน จำนวน 220,900 บาท โทรศัพท์ 3 เครื่อง พร้อมกุญแจรถ ผ้าสบงพระ 1 ผืน และชุดข้าราชการคุมประพฤติ มีป้ายชื่อที่หน้าอกเสื้อ 1 ชุด โดยนายพิพับ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหุตลักของพระอธิการขจรศักดิ์เจ้าอาวาสจริง และวันที่ก่อเหตุได้สวมหมวกปิดบังใบหน้าโดยใส่ผ้าปิดจมูกเพื่อบังใบหน้าอีก หลังก่อเหตุได้ไปกดเอาเงินออกมาเกือบหมด จากนั้นได้นำเงินสดไปซื้อรถจักรยานยนต์ ราคากว่า 5 หมื่นบาท ส่วนที่เหลือนำไปใช้จ่ายกินเที่ยว

ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่เป็นหลักฐานให้ตร. ตามรวบโจรไว้ได้
ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่เป็นหลักฐานให้ตร. ตามรวบโจรไว้ได้

ด้าน พ.ต.ท.ปิยะมิตร แสงเมือง สว.สถานีตำรวจภูธรคำป่าหลาย กล่าวเกี่ยวกับกรณีที่พบของกลางชุดข้าราชการคุมประพฤติ และผ้าสบงพระของผู้ต้องหา ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาเนื่องจากนายพิพับ มีไว้ยังไม่ได้ใช้ก่อเหตุ

ส่วนพระอธิการขจรศักดิ์ สืบชาติ เจ้าอาวาส กล่าวว่า ดีใจที่ จนท.ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้พร้อมเงินสดและส่งของคืนจากนั้นอาตมาก็จะนำ รถจักรยานยนต์ไปขายให้ร้านเพื่อเอาเงินคืนมาไว้ เนื่องจากเงินจำนวนดังกล่าวเป็นของญาติโยมที่ช่วยหามาบำรุงวัด จึงควบคุมตัวนายพิพับ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหา" ลักทรัพย์ในเคหสถาน หรือรับของโจร" ต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์