ตม.ศรีสะเกษ จับกุมต่างด้าวชาวลาวหนีเข้าเมือง 83 คน

ข่าว

ตม.ศรีสะเกษ จับกุมต่างด้าวชาวลาวหนีเข้าเมือง 83 คน

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2559 21:25 น.

บันทึก

ตม.ศรีสะเกษ จับกุมต่างด้าวชาวลาวหนีเข้าเมือง 83 คน ขณะเดินทางมากับรถโดยสาร จนท.นำคนทั้งหมดบันทึกประวัติ คัดแยกเหยื่อค้ามนุษย์ ก่อนผลักดันส่งออกนอกประเทศ เผย เพื่อช่วยป้องกันการเข้ามาก่อเหตุอาชญากรรมช่วงสงกรานต์...

วันที่ 6 เม.ย. 59 พ.ต.ท. สุรพงษ์ วิเศษชลธาร สว.ตม.จ.ศรีสะเกษ (ส่วนแยก) พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองชาวลาว จำนวน 83 คน ซึ่งคนทั้งหมดไม่มีหนังสือเดินทาง และถูกเจ้าหน้าที่ตรวจจับมาได้ ที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง จ.ศรีสะเกษ ถ.เลี่ยงเมือง ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ขณะเดินทางมากับรถโดยสารสายกรุงเทพ-อุบลราชธานี กรุงเทพ-ช่องเม็กหลายคัน และกำลังเดินทางกลับไปฉลองสงกรานต์ที่บ้านเกิด ซึ่งอยู่ที่แขวงจำปาสัก สปป.ลาว โดยเจ้าหน้าที่ นำคนทั้งหมดมาพิมพ์ลายมือ บันทึกประวัติ และคัดแยกเหยื่อการค้ามนุษย์ ก่อนที่จะทำการผลักดันส่งออกนอกประเทศทางด่านช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี


ด้าน พ.ต.ท.สุรพงษ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ ตม. เราได้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามแผนระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้องเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 1-12 เม.ย. 59 เพื่อป้องกันอาชญากรรมในเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ก็มีหน้าที่ดูแลตรวจตราในด้านของคนเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หลังวันที่ 12 เม.ย.ไปแล้ว ก็เป็นวันสงกรานต์ เจ้าหน้าที่เราก็จะได้ปฏิบัติหน้าที่ในด้านการให้บริการคอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้ที่กลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวในวันสงกรานต์ด้วย. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 14:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์