นรกจะกินกบาล! โจรบาปงัดตู้ โกยเงินบริจาคหลวงปู่วัดดังจังหวัดเลย

ข่าว

นรกจะกินกบาล! โจรบาปงัดตู้ โกยเงินบริจาคหลวงปู่วัดดังจังหวัดเลย

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2559 13:56 น.

บันทึก

โจรใจบาปงัดตู้บริจาค โกยเงินวัดเผ่น! สงสัย 2 วัยรุ่นชาย อาศัยนอนศาลาเล็กหน้ากุฏิหลวงปู่ สักลายตามตัวและแขน พระคุยด้วย 2 วัยรุ่นชายบอกแค่มาขอน้ำกิน ก่อนให้น้ำคนละขวดแล้วออกจากวัด เช้ามาทราบอีกทีตู้เงินบริจาค 2 ตู้ ถูกงัด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 เม.ย. 59 พ.ต.ต.ณัฐกาล ท้าวกลาง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเข้าไปงัดตู้รับบริจาคเงิน ที่ศาลาการเปรียญวัดป่าน้ำภู บ้านน้ำภู ต.เมือง วัดของหลวงปู่พัน ฐิตะธัมโม เกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดเลย เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัญยกานนท์ ผกก.ทราบ จากนั้นพร้อมด้วยชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ

พบว่าตู้รับบริจาคภายในศาลาการเปรียญของวัดทั้งสองตู้เป็นเหล็ก ใส่กุญแจตู้ละสองดอก ถูกคนร้ายงัดจนกุญแจเสียหาย และภายในกุฏิ พบตู้รับบริจาคส่วนตัวของหลวงปู่พัน ฐิตะธัมโม เป็นตู้ไม้กว้างประมาณ 1 ฟุต สูงประมาณ 50 ซม. อีก 1 ตู้ มีรอยงัดแต่ไม่สามารถเอาเงินได้ และลิ้นชักโต๊ะทำงานถูกงัดเอาเงินไปหลายพัน นายทวีศักดิ์ เครือเมือง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 2 ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานีคนขับรถของวัดป่าน้ำภู เล่าว่า เมื่อตอน 06.00 น. หลวงปู่พันให้มาเอาเงินไปซื้อของ เงินที่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน พบว่าลิ้นชักถูกงัดเงินหายไปหมด และยังพบว่าตู้บริจาคเงินในศาลาการเปรียญถูกงัดไปสองตู้ จึงได้รีบแจ้งให้หลวงปู่พันทราบ

ตู้เงินบริจาคถูกงัด ในจังหวัดเลย
ตู้เงินบริจาคถูกงัด ในจังหวัดเลย

ขณะที่ พระปรีดา ปิยธรรมโม อายุ 27 ปี พระลูกวัดเล่าว่า เมื่อวานมีวัยรุ่น 2 คน เข้ามานอนที่ศาลาเล็กหน้ากุฏิหลวงปู่ แต่ละคนสักลายตามตัวและแขน อาตมาไปถามมาทำอะไร วัยรุ่น 2 คนบอกว่า มาขอน้ำกิน อาตมาก็บอกให้มาที่อาคารที่ทำงานซึ่งอาตมาพักด้วย และให้น้ำดื่มไปคนละขวด แล้วให้ออกจากวัดไป จนเมื่อคืนนี้เข้านอน คาดว่าคนร้ายเข้ามางัดตู้บริจาคหลังเที่ยงคืนไปแล้ว ส่วนตู้บริจาคไม่ทราบว่ามีเงินเท่าไร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 04:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์