ลูกทรพี! เมาเหล้าทั้งวันถูกต่อว่า อายเพื่อนหยิบปืนมายิงพ่อตัวเองดับ

ข่าว

ลูกทรพี! เมาเหล้าทั้งวันถูกต่อว่า อายเพื่อนหยิบปืนมายิงพ่อตัวเองดับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2559 23:45 น.

บันทึก

เครดิตภาพจาก สภ.น้ำโสม


ลูกทรพี!! เมาเหล้าเช้ายันค่ำ ถูกพ่อต่อว่าดุด่าว่ากล่าว รู้สึกอายเพื่อนๆ ที่ร่วมวง เกิดอารมณ์ฉุน เดินหยิบปืนมายิงพ่อคอทะลุดับคาบ้าน ญาติและเพื่อนต้องเข้าห้าม ก่อนควบคุมตัวไว้ ส่งให้ ตร.ดำเนินคดีต่อไป...


เมื่อเวลา 17.40 น.วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.นิคม ยะจอม รอง สว.สอบสวน สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลูกยิงพ่อได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งที่บ้านนาเมืองไทย ต.น้ำโสม จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.นัฐเชษฐ โคตรนาม รอง ผกก.ป.สภ.น้ำโสม พ.ต.ท.ทองพูน จันทร์เนตร รอง ผกก.สส.สภ.น้ำโสม นำกำลังออกไปตรวจสอบ พบรอยกองเลือดอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง จอดอยู่ใต้ต้นมะขามหน้าบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัส ถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ปเข้าที่ลำคอ ญาตินำส่งโรงพยาบาลน้ำโสม แต่อาการสาหัส แพทย์ได้ส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ทราบชื่อภายหลังว่านายน้อย (นามสมมุติ) อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน ส่วนมือปืนไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นลูกชายผู้บาดเจ็บ หลังก่อเหตุญาติได้ควบคุมตัวพร้อมอาวุธปืน ทราบชื่อนายระบือ (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 7 ต.น้ำโสม จ.อุดรธานี จึงควบคุมตัวพร้อมอาวุธปืนไปโรงพักไปสอบสวน

นายระบือ  ผู้ต้องหาฆ่าบุพการีตัวเอง
นายระบือ ผู้ต้องหาฆ่าบุพการีตัวเอง
อาวุธปืนแก๊ปที่นำมาใช้ก่อเหตุฆ่าบุพการี
อาวุธปืนแก๊ปที่นำมาใช้ก่อเหตุฆ่าบุพการี


จากการสอบสวน นายระบือ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิงพ่อบังเกิดเกล้าจนอาการปางตายจริง เพราะไม่พอใจที่พ่อสั่งสอน และบ่นต่อหน้าเพื่อนในวงเหล้า โดยก่อนเกิดเหตุ ตนและเพื่อนได้ตั้งวงดื่มเหล้ากันอยู่ใต้ต้นมะขามหน้าบ้านพ่อ ส่วนพ่อออกไปสวนยาง กระทั่งมืดค่ำพ่อได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาบ้าน พบตนยังดื่มเหล้าจนเมามาย พ่อจึงได้พูดสั่งสอนตนต่อหน้าเพื่อน ในลักษณะบ่น ทำให้ตนรำคาญไม่พอใจ และอับอายเพื่อน เพราะโตขนาดนี้พ่อยังดุด่า ด้วยความโมโหประกอบกับมึนเมาสุรา ตนคว้าเอาปืนแก๊ปที่สะพายมาด้วย ยิงพ่อ 1 นัด ถูกลำคอทะลุจนล้มลงกับพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อนในวงเหล้าและญาติได้เข้าห้าม และนำพ่อส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลังก่อเหตุตนไม่ได้หนีไปไหน ได้ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ จึงแจ้งข้อหา "พยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา นายน้อย ได้เสียชีวิตเมื่อเวลา 21.00 น. ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าบุพการีเพิ่มกับนายระบือ ผู้เป็นลูกชายต่อ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก
03:28

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 03:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์