พายุฤดูร้อนถล่ม อ.เดชอุดม ทำ รพ.และบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย

ข่าว

พายุฤดูร้อนถล่ม อ.เดชอุดม ทำ รพ.และบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2559 03:55 น.

บันทึก

(เครดิตภาพจาก : ว่าที่ร้อยตรี ชาคริต เชื้อชม. และเพจชุมชนคนเดชอุดม)

พายุฤดูร้อน พัดถล่มอำเภอเดชอุดม จ.อุบลราชธานี ทำให้บ้านเรือนประชาชนกว่า 10 หลัง และอาคารหอพักผู้ป่วย โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ... 

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 เม.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุพายุฤดูร้อนได้พัดถล่มบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองเดชอุดม ได้รับความเสียหายกว่า 10 หลัง หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงระเบิด และ ต้นไม้ใหญ่ถนนสาย 24 ได้หักโค่นกีดขวางการจราจรเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองเดชอุดมระดมทีมป้องกันและ บรรเทาสาธารณะภัยเข้าเปิดเส้นทาง

ส่วนที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม มีรายงานความเสียหายที่อาคารหอพักผู้ป่วย กระจกห้องพักแตกได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง

สภาพความเสียหายในอาคารหอพักผู้ป่วย กระจกแตกกระจาย
สภาพความเสียหายในอาคารหอพักผู้ป่วย กระจกแตกกระจาย


นพ.มนต์ชัย วิวัฒนาสิทธิพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่เวรประจำโรงพยาบาลแล้วว่า มีพายุฤดูร้อนเข้ามาในช่วง เวลาประมาณ 21.00 น. ทำให้กระจกหน้าต่างห้องพักรวมผู้ป่วยแตกเสียหายจำนวนหนึ่ง ซึ่งเบื้องต้นไม่มีผู้ป่วยได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

ด้าน นายมนตรี ศรีเนตร อายุ 58 ปี หัวหน้าเวรป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองเดช เปิดเผยว่า หลังจากที่พายุฤดูร้อนเข้าถล่มในพื้นที่เทศบาลเมืองเดชอุดม ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ที่ผ่านมาได้มีการร้องขอความช่วยเหลือเข้ามาหลายจุดทั้งบ้านเช่าที่อยู่ บริเวณด้านหน้าเทศบาลประมาณ 5-10 หลัง ที่ถูกพายุพัดได้รับความเสียหายหลังคาเปิด หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงบริเวณด้านหน้าห้างเทสโก้โลตัสระเบิด ทำให้ไฟฟ้าดับประมาณ 30 นาที ต้นไม้บริเวณทางหลวงหมายเลข 24 หักโค่นลงมาขวางถนนกีดขวางการจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่งานป้องกันกำลังระดมกำลังพลเข้าจัดการต้นไม้เพื่อเปิดเส้นทาง

หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงบริเวณด้านหน้าห้างเทสโก้โลตัสระเบิด ทำให้ไฟฟ้าดับประมาณ 30 นาที
หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงบริเวณด้านหน้าห้างเทสโก้โลตัสระเบิด ทำให้ไฟฟ้าดับประมาณ 30 นาที


ส่วน นายธีระพงษ์ แดนดี หัวหน้าเวรศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 อุบลราชธานี เปิดเผยว่าจนถึง ขณะนี้ ยังไม่มีการรายงานผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ขอความช่วยเหลือรถพยาบาลในพื้นที่แต่อย่างใด โดยทางศูนย์สั่งการเองก็ได้ รายงานไปยังผู้บังคับบัญชาทราบเตรียมความพร้อมออกปฏิบัติงานได้ทันทีที่มีการร้องขอตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์