ฝูงลิงนับร้อย บุก รพ. แย่งอาหารญาติเยี่ยมคนไข้ ผอ.รับแย่งที่อยู่ลิง

ข่าว

ฝูงลิงนับร้อย บุก รพ. แย่งอาหารญาติเยี่ยมคนไข้ ผอ.รับแย่งที่อยู่ลิง

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2559 11:36 น.

ฝูงลิงนับ 100 ขาดอาหาร บุก รพ. แย่งอาหารที่ญาตินำมาเยี่ยมคนป่วย ผอ.รพ.พนา ยอมรับสาเหตุเพราะ รพ.มาแย่งที่อยู่ของลิง รวมถึงเศรษฐกิจถดถอย นทท.ลดลง จึงไม่มีคนที่จะนำอาหารมาให้ลิง...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รายงาน กรณีฝูงลิงแสม ที่อาศัยในวนอุทยานวานรดอนเจ้าปู่ อ.พนา จ.อำนาจเจริญ นับพันตัว เที่ยวเข้าไปดักแย่งอาหารขณะญาตินำมาเยี่ยมคนป่วย สร้างความเดือดร้อนกับคนไข้ รวมถึงแพทย์ พยาบาลที่ถูกลิงกัดจนทางโรงพยาบาลต้องปิดป้ายประกาศให้ระวังลิงกัด ทั้งนี้ ลิงจะเข้ามาเวลาเช้าและเย็น ซึ่งเป็นเวลาที่ลิงหิวโหย แม้ว่าทางโรงพยาบาลจะแก้ปัญหาโดยการสร้างรั้วล้อมด้วยลวดหนามถี่ป้องกัน ก็ไม่สามารถป้องกันลิงได้ เนื่องจากนิสัยของลิงชอบปืนป่าย

ด้าน นพ.ปฐมพงษ์ ปรุโปร่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพนา กล่าวยอมรับว่า ฝูงลิงที่เข้ามารบกวนแย่งอาหารญาติผู้ป่วยและสร้างความรำคาญในขณะนี้ กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เนื่องจากทางโรงพยาบาลเดิมทีตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามกับโรงเรียนพนาศึกษา แต่มีสถานที่คับแคบจึงได้ย้ายมาตั้งใหม่บริเวณวนอุทยานวานรดอนเจ้าปู่ ซึ่งมีฝูงลิงอาศัยอยู่ก่อนแล้ว

นพ.ปฐมพงษ์ ยังกล่าวอีกว่า ช่วงนี้ลิงอาจไม่ได้กินอาหารที่ทางเทศบาลและนักท่องเที่ยวนำมา โดยอาจจะเป็นช่วงที่เศรษฐกิจทดถอย นักท่องเที่ยวลดลง ฝูงลิงที่ขาดอาหารจึงหันมาแย่งอาหารทางโรงพยาบาลเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อมีเทศกาลต่างๆ ที่มีนักท่องเที่ยวมาชม และนำอาหารมาเลี้ยงจนอิ่มหนำสำราญ ลิงก็จะไม่มารบกวนโรงพยาบาลแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์