รวบ รองนายก อบต.นาเข นครพนม พร้อมเมีย หันค้ายาบ้าใช้หนี้

ข่าว

รวบ รองนายก อบต.นาเข นครพนม พร้อมเมีย หันค้ายาบ้าใช้หนี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2559 13:26 น.

รวบ รองนายก อบต.นาเข จ.นครพนม พร้อมเมีย หันค้ายาบ้าใช้หนี้ จนท.วางแผนแกะรอย รับ ผันตัวค้ายาบ้าข้ามชาติ ยึดของกลาง 2,000 เม็ด พบเงินหมุนเวียนเดือนละหลายแสน คาดเชื่อมโยงเครือข่ายค้ายาบ้าข้ามชาติรายใหญ่ เร่งขยายผล

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 มีนาคม 2559 ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอศรีสงคราม จ.นครพนม นายกนก ศรีวิชัยนันท์ นายอำเภอศรีสงคราม จ.นครพนม พร้อมด้วย นายมนตรี จารุธำรงค์ ผบ.ร้อย อส.ที่ 1 นครพนม พ.ต.อ.โชคชัย อินทะนิน ผกก.สภ.ศรีสงคราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร แถลงการณ์จับกุม นายสาโรจน์ ผาวงษ์ อายุ 55 ปี มีตำแหน่งเป็นรองนายก อบต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม พร้อมภรรยาคือ นางบัวผัน ผาวงษ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 3 ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 10 กรัม รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค รุ่นเก่า สีดำ ทะเบียน กง 3613 นครพนม

โดยจับกุมได้ภายหลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหามีส่วนพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ จนกระทั่งได้วางแผนแกะรอยติดตามพฤติกรรมมานาน พร้อมได้วางแผนเข้าจับกุมขณะผู้ต้องหาพร้อมภรรยานั่งรถยนต์ส่วนตัว นำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า ริมถนนบ้านหาดแพง ต.หาดแพง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงเข้าสกัดตรวจค้น แต่ผู้ต้องหาได้ทิ้งของกลางยาบ้า แล้วพยายามขับรถยนต์หลบหนี แต่ติดตามจับกุมตัวมาได้

เบื้องต้น จากการสอบสวน นายสาโรจน์ ผาวงษ์ อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ปกติมีอาชีพทำการเกษตร ทำไร่ทำนา และมีตำแหน่งเป็นรองนายก อบต.นาเข ได้ประมาณ 3 ปี แต่ช่วงปีที่ผ่านมา มีปัญหาด้านการเงิน เงินเดือนไม่พอใช้ ทั้งต้องเข้างานสังคม ค่าใช้จ่ายในครอบครัว จนต้องไปยืมหนี้นอกระบบจำนวนมากมาหมุนเวียน แต่พักหลังไม่สามารถหาเงินใช้หนี้ได้ จึงหาทางตัดสินใจหันมารับจ้างส่งยาบ้าจากนายทุนชาวลาวที่รู้จักกัน นำเงินมาใช้หนี้ โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 20,000 บาท เช่นเดียวกับครั้งนี้ ได้รับยาบ้ามาจากชาวลาวที่นำข้ามมาส่ง และตนจะทำหน้าที่ส่งต่อให้กับลูกค้าตามนัดหมาย แต่ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบสกัดจับกุมได้เสียก่อน ซึ่งมีภรรยารู้เห็นด้วย โดยอ้างว่าทำเป็นครั้งแรก แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตรวจสอบบัญชีธนาคาร พบว่ามีเงินหมุนเวียนเดือนละหลายแสนบาท เชื่อว่าจะเป็นขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญที่เชื่อมโยงเครือข่ายค้ายาบ้าข้ามชาติ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่โบ้ยมือถือ “แตงโม” ฝากไว้ที่ทนายเดชา แม่ไม่เคยคุยกับ อัจฉริยะ แต่สนิทกับบังแจ๊ค!!
03:33

แม่โบ้ยมือถือ “แตงโม” ฝากไว้ที่ทนายเดชา แม่ไม่เคยคุยกับ อัจฉริยะ แต่สนิทกับบังแจ๊ค!!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์