รวบแก๊งค้ายา ยึดยาบ้า 3.3 หมื่นเม็ด สมาชิก อบต. รับจ้างขับรถเคลียร์ทาง

ข่าว

รวบแก๊งค้ายา ยึดยาบ้า 3.3 หมื่นเม็ด สมาชิก อบต. รับจ้างขับรถเคลียร์ทาง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2559 21:14 น.

ตร.บุรีรัมย์ สนธิกำลังร่วมกับทหาร และฝ่ายปกครอง จับกุมแก๊งค้ายาบ้าจาก จ.อุบลราชธานี ได้พร้อมของกลาง เกือบ 40,000 เม็ด มีสมาชิก อบต.เจียด อ.เขมราฐ ทำหน้าที่ขับเคลียร์เส้นทาง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 มี.ค.59 พล.ต.ต.วิสาร์ท สมปราชญ์ รอง ผบช.ภ.3 พ.ต.อ.ประยุทธ โพธิ์แก้วกุล รอง ผบช.ภ.3 นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ ปลัดจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกันแถลงข่าวผลงานตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ สนธิกำลังร่วมกับ สภ.พุทไธสง อ.พุทไธสง, สภ.คูเมือง อ.คูเมือง, ตชด.215, ตชด.216, ด่าน ตม.กาบเชิง, ชุดต่อต้านการข่าวกรองทางทหารศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2, ชุดปฏิบัติการข่าวลับ ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2, ชุด ตข.หน่วย ขทก.กกล.สุรนารี, กรมทหารพรานที่ 26 และ ร้อย อส.จ.บุรีรัมย์

จับกุม นายสุพันธ์ ใจแก้ว อายุ 47 ปี, นางญาณัจฉรา ใจแก้ว อายุ 39 ปี, นายวิชัย ประสานพันธ์ อายุ 48 ปี สมาชิก อบต.เจียด และนางวรรณ์ลา ประสานพันธ์ อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 33,886 เม็ด

หลังชุดจับกุมสืบทราบว่า จะมีเครือข่ายค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน นำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ จังหวัดบุรีรัมย์ บริเวณเขต อ.พุทไธสง ช่วงถนนสาย อ.พุทไธสง-อ.คูเมือง วานนี้ (3 มี.ค.) จึงร่วมกันวางแผนเพื่อจับกุม พร้อมประสานกำลังตำรวจ สภ.พุทไธสง, สภ.คูเมือง และสถานีตำรวจภูธร บริเวณใกล้เคียง ให้เตรียมกำลัง ตั้งจุดตรวจจุดสกัดทันทีเมื่อมีการร้องขอ จากนั้นได้วางกำลังดักซุ่มตามจุดต่างๆ

กระทั่งพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต ชนิดแค็บ สีบรอนซ์ ทะเบียน บล 9083 อุบลราชธานี ที่มีนายวิชัย ประสานพันธ์ เป็นคนขับ โดยมีนางวรรณ์ลา ภรรยา นั่งมาด้วย ทำหน้าที่เคลียร์เส้นทางล่วงหน้า ขับนำหน้ารถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮว 1042 กทม. ที่มี นายสุพันธ์ เป็นคนขับ มากับนางญาณัจฉรา ภรรยา ขับมาจอดที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 59 ถนนสายพุทไธสง-คูเมือง ต.บ้านจาน อ.พุทไธสง แล้วคนในรถตู้ ได้ถือสิ่งของไปวางบริเวณหลังหลักกิโลเมตรดังกล่าว ก่อนจะรีบขับรถมุ่งหน้าไปทาง อ.คูเมือง อย่างรวดเร็ว

จากนั้นชุดจับกุมที่ดักซุ่มอยู่จึงเข้าไปตรวจสอบที่บริเวณหลังหลักกิโลเมตรดังกล่าว พบเป็นยาบ้า จำนวน 2 มัด จึงสั่งการให้ชุดจับกุมที่ดักซุ่มอยู่ตามรายทาง ไล่ติดตามจับกุมรถทั้ง 2 คัน โดยระหว่างทางที่หลบหนี คนในรถตู้ได้นำถุงปุ๋ยสีเขียว ซึ่งภายในมียาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 15 มัด ไปวางซุกซ่อนที่บริเวณโคนต้นตาล ก่อนถึงสี่แยกไฟสัญญาณจราจรทางพาด ถนนสายคูเมือง-พุทไธสง ต.บ้านแพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะขับหลบหนีกลับมุ่งหน้ามาทาง อ.พุทไธสง ซึ่งชุดจับกุมสามารถติดตามจับกุมรถตู้ ได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. บ้านจาน ต.บ้านจาน อ.พุทไธสง ส่วนรถยนต์กระบะ สามารถสกัดจับได้ที่บริเวณด่านสกัดบริเวณสวนป่าดงเค็ง ต.หนองขมาร อ.คูเมือง ถนนสายคูเมือง-พุทไธสง

สอบสวน นายสุพันธ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รู้จักกับ นายของ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง สัญชาติลาว อยู่ที่บ้านพองท่า เมืองสองคอน แขวงสวันนะเขต สปป.ลาว ประมาณ 1 ปี ซึ่ง นายของ ได้ชักชวนให้ตนนำยาบ้ามาจำหน่าย โดยทำมาแล้ว 8 ครั้ง โดยครั้งนี้ มียาบ้าทั้งหมด 36 มัด ต้องนำไปวางตามจุดต่างๆ ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี, ยโสธร, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม, ขอนแก่น และที่ อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ จำนวน 2 มัด จากนั้นได้นำยาบ้า จำนวน 15 มัด ไปวางไว้ที่บริเวณโคนต้นตาล ก่อนถึงสี่แยกไฟสัญญาณจราจรทางพาดถนนสายพุทไธสง – บุรีรัมย์ ส่วนเงินค่ายาบ้านั้น ลูกค้าที่สั่งซื้อยาบ้าจะโอนเงินไปให้นายของโดยตรง ส่วนตนจะได้รับค่าจ้างครั้งละหลักหมื่นถึงหลักแสนบาท ตามจำนวนมากน้อยของยาบ้าที่นำมาส่ง โดยครั้งนี้ตนได้รับค่าจ้างจำนวน 120,000 บาท

ด้าน นายวิชัย สมาชิก อบต.เจียด จ.อุบลราชธานี ให้การรับสารภาพว่า ได้รู้จักกับ นายสุพันธ์ และ นางญาณัจฉรา เนื่องจากเป็นญาติกันกับตน โดยเมื่อประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายสุพันธ์ ได้ชักชวนให้ตนขับรถยนต์เพื่อดูต้นทางให้ ในการนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งตนได้ใช้รถยนต์ ยี่ห้อเชฟโรเลต หมายเลขทะเบียน บล 9083 อุบลราชธานี โดยครั้งแรกไปที่ อ.หนองผือ จ.อำนาจเจริญ ครั้งที่ 2 ไปที่ จ.ยโสธร และ จ.สุรินทร์ ได้ค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาท และครั้งนี้ นายสุพันธ์ ได้ชักชวนให้ขับรถนำหน้าเพื่อนำยาบ้าไปส่งตามจุดต่างๆ และมาที่ อ.พุทไธสง ก่อนจะถูกจับกุมดังกล่าว โดยครั้งนี้ตนได้ค่าจ้าง 15,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์