ยิงแสกหน้าเวทีหมอลำ! 2 หนุ่มอุบลฯ ถูกลูกหลงกระสุนฝังใน

ข่าว

  ยิงแสกหน้าเวทีหมอลำ! 2 หนุ่มอุบลฯ ถูกลูกหลงกระสุนฝังใน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2559 23:30 น.

  บ้านดอนจิก จ.อุบลราชธานี จัดงานบุญประจำปี หมอลำเล่นได้ 6 เพลง วัยรุ่นลุกขึ้นเต้นก่อนตีกัน ก่อนเสียงปืนดังขึ้น 5 นัด กระสุนเจาะขาโจ๋วัย 18 เจาะท้องหนุ่มวัย 35 บาดเจ็บ ตร.ตระการพืชผล เร่งตามล่าตัวมือปืน...

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 พ.ต.ต.นิกุล หนูสิน พงส.สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในวัดบ้านดอนจิก หมู่ที่ 8 ต.นาพิน อ.ตระการพืชผล จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง และกู้ชีพตำบลเซเป็ด กู้ภัยจีตัมเกาะ จุดตระการพืชผล

  ที่เกิดเหตุบริเวณหมู่บ้านดอนจิก พบผู้บาดเจ็บ 2 คน นอนอยู่บนรถกระบะรถของพลเมืองดีที่กำลังจะนำส่งโรงพยาบาล จอดอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจีตัมเกาะ จึงให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พบว่าผู้บาดเจ็บรายแรกคือ นายสุนทร เหลาสาร อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ม.2 บ้านเซเป็ด ต.เซเป็ด อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี มีบาดแผลถูกยิงที่หัวเข่าซ้ายด้วยอาวุธปืน .38 ไทยประดิษฐ์ กระสุนฝังใน 1 นัด ส่วนอีกคนชื่อ นายสุพรรณ พันผูก อายุ 35 ปี ชาวบ้านดอนจิก ต.นาพิน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่หน้าท้องด้านซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลตระการพืชผล และส่งต่อโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ในเวลาต่อมา เบื้องต้นผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ให้การว่ามาดูหมอลำ และถูกลูกหลง ซึ่งก่อนเกิดเหตุหมอลำเพิ่งเริ่มทำการแสดง และร้องได้เพียง 6 เพลงเท่านั้น

  จากการสอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บมาเที่ยวงานบุญประจำปีที่บ้านดอนจิก ซึ่งมีหมอลำมาทำการแสดงภายในวัดในเวลากลางวัน กระทั่งเวลา 14.00 น. บริเวณหน้าเวทีมีกลุ่มวัยรุ่นจากหมู่บ้านต่างๆ ลุกขึ้นเต้นรำหน้าเวที และมีการชกต่อยกันขึ้นจนชุลมุน ต่อมามีเสียงปืนดังขึ้นรวม 5 นัด ในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยยิงจากหน้าวัดเข้ามาบริเวณเวทีหมอลำ กลุ่มชาวบ้านและวัยรุ่นที่มาเที่ยวต่างวิ่งหนีตายกระเจิง และพบผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน นอนจมกองเลือดอยู่ข้างเวที

  นายสุนทร ผู้บาดเจ็บถูกยิงที่หัวเข่า เล่าว่า ขณะกำลังจะเดินไปขอเพลงจากนักร้องหมอลำบนเวที ได้ยินเสียงปืนจึงพุ่งหลบข้างรถไอศกรีม จากนั้นได้ยินเสียงปืนตามมาอีก 4 นัด จึงตัดสินใจจะลุกขึ้นวิ่งหนี แต่กลับถูกยิงจนล้มลง ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีไป ไม่ทราบว่าเป็นใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์