ไฟไหม้บ้านกลางเมืองอุบลฯ วอด 2 หลัง หญิงชราดับคากองเพลิง

ข่าว

ไฟไหม้บ้านกลางเมืองอุบลฯ วอด 2 หลัง หญิงชราดับคากองเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2559 10:40 น.

ไฟไหม้บ้านกลางเมืองอุบลฯ วอด 2 หลัง เจ้าของบ้านต้นเพลิงวัย 79 หนีไม่ทันถูกคลอกดับในห้องนอน เพื่อนบ้านอ้างได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ก่อนเกิดเหตุ ตร.เรียกผู้เกี่ยวข้องสอบ...

เมื่อเวลา 23.05 วันที่ 1 มี.ค. 59 พ.ต.ท.ไสว พรมเคน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก ภายในซอยอาสาพล ด้านหลังวัดพระธาตุหนองบัว เขตเทศบาลนครอุบลราชธานี จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พบต้นเพลิงมาจากบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 69 ซ.ชยางกูร 21 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ของนางสายฟ้า เหมษฐิติ อายุ 79 ปี โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว เนื่องจากมีลมกรรโชกแรง ไฟได้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงเลขที่ 67 ในซอยเดียวกัน ของนายพร้อม พวกจันทึก อายุ 69 ปี ซึ่งอยู่ห่างกันเพียง 15 เมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครอุบลราชธานี องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี กว่า 10 คัน ต้องระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเปลวเพลิงไม่ให้ขยายวงกว้าง นานกว่า 30 นาที จึงสามารควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

สอบถามนางสมโชค เหมษฐิติ อายุ 49 ปี ลูกสาวนางสายฟ้า ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่ทั้งหมด 3 คน มีพี่ชาย แม่ และตนเอง โดยผู้เป็นแม่ ไม่สามารถออกมาได้ติดอยู่ในห้องนอน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้เข้าทำการค้นหาจนพบร่างนางสายฟ้า ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนชั้นล่าง บริเวณศีรษะกะโหลกแตก มีตะปูปักคาอยู่คาดว่าจะโดนคานบ้านร่วงทับขณะไฟไหม้ ทำให้หนีออกมาไม่ได้

ภายหลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบพบว่าบ้านทั้งสองหลังได้รับความเสียหายทั้งหมด ไม่สามารถนำทรัพย์สินออกมาได้ พยานรายหนึ่งให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคนทะเลาะกันอยู่ภายในบ้านของนางสายฟ้า จากนั้นไม่นานได้มีกลิ่นเหม็นไหม้และไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนลามไปยังบ้านข้างเคียงภายในระยะเวลาไม่ถึง 10 นาที ความเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้เกี่ยวข้อง และพยานไปสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง พร้อมรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์