ขับไล่เจ้าอาวาส ยึกยักงบรัฐ5ล.

ข่าว

ขับไล่เจ้าอาวาส ยึกยักงบรัฐ5ล.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2559 08:11 น.

สืบเนื่องจากนายบุญจันทร์ พิมพ์เสนา ผญบ.หมู่ 10 บ้านป่าสะแข ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย พร้อมด้วยชาวบ้านกว่า 30 คน รวมตัวขับไล่พระสำเร็จ จารุธัมโม อายุ 43 ปี เจ้าอาวาสวัดภูผาคำ กล่าวหาว่า ได้สั่งผู้รับเหมาที่สร้างโรงครัว โครงการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล (ตำบลละ 5 ล้านบาท) จำนวนแสนกว่าบาท ให้ผู้รับเหมานำอุปกรณ์การก่อสร้างที่เหลือเป็นสมบัติของวัดหมด จนช่างก่อสร้างระงับการก่อสร้าง สร้างความไม่พอใจกับชาวบ้านเกรงว่าการก่อสร้างโรงครัวจะไม่เสร็จ ทางราชการต้องการของบประมาณคืน จึงได้รวมตัวกันขับไล่เจ้าอาวาส

กระทั่งล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอด่านซ้าย จ.เลย หลังได้รับเรื่อง จึงสั่งการให้นายจักรภัทร พรมคล้าย ปลัดอาวุโส เดินทางไปตรวจสอบและเจรจากับชาวบ้านที่วัดภูผาคำ โดยมีทางพระสำเร็จ จารุธัมโม เจ้าอาวาส และนายบุญจันทร์ พิมพ์เสนา พร้อมด้วยชาวบ้านทั้ง 2 ฝ่าย นั่งเจรจาหารือหาทางออก

จนพระสำเร็จ จารุธัมโม เจ้าอาวาส เผยว่า ยอมทำตามที่ชาวบ้านเรียกร้องมาคือให้การก่อสร้างโรงอาหารภายในวัดดำเนินการก่อสร้างต่อไป โดยจะไม่นำวัสดุหรืออุปกรณ์ที่เหลือจากการก่อสร้างมาเป็นสมบัติของวัด และให้โครงการดังกล่าวเสร็จสิ้นโดยเร็ว ทำให้ชาวบ้านพอใจจึงได้ยุติการขัดแย้งในเรื่องนี้

ส่วนทางด้านชาวบ้านที่ขับไล่เจ้าอาวาสเผยว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่การขัดแย้งยุติลง ให้โครงการตำบลละ 5 ล้านบาท ในการสร้างโรงอาหารกว่าแสนบาท เสร็จสิ้นโดยเร็ว เมื่อการก่อสร้างเสร็จสิ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์