แม่บ้านอยากขับเก๋ง! ย้อนลักรถหมอ อดีตนายจ้าง พาเพื่อนซิ่ง

ข่าว

แม่บ้านอยากขับเก๋ง! ย้อนลักรถหมอ อดีตนายจ้าง พาเพื่อนซิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2559 18:53 น.

ครอบครัวนายแพทย์ที่อุดรธานี แจ้งความรถเก๋งจอดไว้ในบ้านหาย สงสัยว่าอดีตแม่บ้านที่ไล่ออกไป จะเป็นคนร้าย ตร.ตามไปจับได้โดยละม่อมพร้อมของกลาง สารภาพตกงานตระเวนหาเพื่อน เห็นทุกคนมีรถเก๋งขับ จึงอยากจะขับบ้าง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.พ.59 พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส. สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ต.ศัลย์ พินิจวัฒนา นำชุดสืบสวนร่วมกันจับกุม น.ส.ศิริลักษณ์ พุทธศรี อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 499/2 หมู่ 7 ซอยบ้านโนนพิบูลย์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเคหสถาน พร้อมของกลาง รถเก๋งมาสด้า 2 สีขาว หมายเลขทะเบียน กค 7996 ชัยภูมิ โดยจับกุมได้ที่ร้านอาหารจุดพักเหนื่อย ถนนโพนพิสัยตัดใหม่ เขตเทศบาลนครอุดรธานี


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.จตุพร เบ็ญจกุล รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นพ.ไชยะ วิสุทธิรัตนมณี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 2 ต.ผักปัง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ว่า ช่วงเช้าตนและภรรยาซึ่งเป็นกุมารแพทย์ ได้ออกไปเปิดคลินิกที่ จ.หนองบัวลำภู ปล่อยให้แม่อยู่กับแม่บ้าน ที่บ้านเลขที่ 23/40 ซอยศรีสุข 2 ถนนศรีสุข ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี กลับมาพบว่ารถเก๋งมาสด้า 2 สีขาว หมายเลขทะเบียน กค 7996 ชัยภูมิ ของตนที่จอดไว้หน้าบ้านได้หายไปพร้อมกับกุญแจรถที่วางไว้ในบ้าน ตนสงสัยว่าคนร้ายน่าจะเป็นอดีตแม่บ้านที่ไล่ออกไปก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ตำรวจจึงออกสืบสวน ก่อนจะจับกุมได้ที่ร้านอาหารจุดพักเหนื่อย เขตเทศบาลนครอุดรธานี ในเวลา 23.00 น. วันเดียวกัน

จากการสอบสวน น.ส.ศิริลักษณ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ลักรถอดีตนายจ้างจริง โดยก่อนหน้านี้ประมาณช่วงเดือนมกราคม ตนมาสมัครเป็นแม่บ้านที่บ้านหลังดังกล่าว โดยกลางวันนายจ้างจะขับรถเบนซ์ไปเปิดคลินิกที่ จ.หนองบัวลำภู ให้ตนทำงานบ้าน และอยู่เป็นเพื่อนแม่ของนายจ้าง ทำงานได้ 1 สัปดาห์ ตนลาพักหลายวัน ทำให้ถูกนายจ้างให้ออกจากงาน หลังตกงานตนทะเลาะกับสามีและแยกกันอยู่ ส่วนลูกอายุ 3 ขวบ นำไปฝากไว้กับแม่ จากนั้นได้ตระเวนเที่ยวเตร่และไปหาเพื่อนเก่าสมัยเรียนมัธยมศึกษาด้วยกัน ซึ่งเพื่อนมีฐานะดีและมีรถเก๋งขับกันทุกคน ทำให้ตนอยากมีรถเก๋งขับไปอวดเพื่อนบ้าง


ผู้ต้องหา ให้การด้วยว่า จากนั้นได้วางแผนกลับไปลักรถอดีตนายจ้าง โดยรอจังหวะที่แม่บ้านคนใหม่ปั่นจักรยานไปซื้อของหน้าปากซอย ลอบเข้าไปในบ้าน ทำทีเอามันเทศนึ่งไปฝากแม่ของนายจ้าง แล้วอาศัยจังหวะที่แม่นายจ้างเผลอ หยิบเอากุญแจรถเก๋งมาสด้า 2 ที่วางอยู่บนโต๊ะ เดินออกมาขึ้นสตาร์ตเครื่องรถขับหลบหนีไปที่บ้าน นำรถไปล้างอัดฉีด พร้อมกับถอดแผ่นป้ายทะเบียนออก ก่อนจะขับไปรับเพื่อนไปส่งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี โดยบอกเพื่อนว่า ยืมรถญาติมาขับ และนัดกันไปนั่งดื่มกินที่ร้านอาหารจุดพักเหนื่อยในตอนเย็น จนใกล้ถึงเวลานัด จึงขับรถไปจอดไว้หน้าร้าน แล้วตำรวจก็มาจับตัวเอาไว้ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์