จับลูกชายอดีตผู้คุมเรือนจำอุดรฯ ขายยาบ้า ซื้อไอซ์เสพ

ข่าว

  จับลูกชายอดีตผู้คุมเรือนจำอุดรฯ ขายยาบ้า ซื้อไอซ์เสพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2559 13:15 น.

  รวบลูกชายอดีตผู้คุมเรือนจำอุดรธานี ขายยาบ้าทางไลน์ ได้เงินมาก็จะซื้อไอซ์มาไว้เสพเอง รับพ่อเคยส่งไปบำบัด แต่สุดท้ายก็หวนกลับมาทำอีก ...

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ก.พ. 59 พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว ปรก.รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ต.สุรพล ทองเงิน ปรก.สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี จับกุมตัว นายจักรพันธ์ คนยัง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 54 ม.7 บ้านเก่าน้อย ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี ในข้อหา ”เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า-ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

  พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 45 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 0.63 กรัม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด ใบบันทึกรายงานผล และแถบตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวก จำนวน 1 ชุด โดยจับกุมตัวได้ขณะนำยาบ้ามาส่งมอบให้สายลับ จำนวน 5 เม็ด บริเวณริมถนน หน้าหอพักชัยยุทธ ซ.ประชาสันติ 8 ชุมชนเก่าจาน ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ควบคุมตัวตรวจค้นภายในห้องพัก ก่อนนำมาสอบสวน

  พ.ต.ต.สุรพล ทองเงิน สว.สส.ฯ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายจักรพันธ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นลูกชายของอดีตผู้คุมนักโทษในเรือนจำกลางอุดรธานี เกษียณอายุราชการได้ราว 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งตนติดเสพยาบ้าตั้งแต่เรียนอยู่ในมหาวิยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งในเมืองอุดรธานี ติดเสพหนักขึ้นเรื่อยๆ จนหยุดพักการเรียนไว้ก่อนหันมาเสพยาไอซ์ ที่มีราคาแพงกว่า ออกฤทธิ์แรงกว่ายาบ้า จนถูกพ่อจับได้ หลังถูกตำรวจจับในข้อหาเสพยาบ้า ได้เข้ารับการบำบัดในเรือนจำ พ้นโทษออกมาพ่อบอกให้กลับเนื้อกลับตัวใหม่และประกอบอาชีพหางานทำ แต่ตนก็กลับหวนมาดำเนินชีวิตอย่างเคย ด้วยลักลอบเสพยาบ้าในบ้านจนพ่อจับได้อีกครั้ง ทำให้ตนต้องออกมาเช่าหอพักอยู่กับเพื่อน และกลับบ้านเป็นครั้งคราว และติดต่อซื้อขายยาบ้า-ยาไอซ์กับกลุ่มเพื่อนทางไลน์

  นายจักรพันธ์ ให้การต่อว่า ซื้อยาบ้าและยาไอซ์ มาจากเพื่อนรุ่นพี่ชื่อ สุบิน ไม่ทราบนามสกุล อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ครั้งละ 1 ถุง หรือ 200 เม็ด ราคาเม็ดละ 180 บาท นำมาขายให้กลุ่มเพื่อนวัยรุ่นในเขตเทศบาลนครอุดรธานีและรอบนอก ในราคาเม็ดละ 250 บาท ส่วนยาไอซ์ตนซื้อมาเสพไม่ได้ขาย หลังจากขายยาบ้าได้กำไรก็จะสั่งซื้อยาไอซ์มาเสพ กระทั่งมาถูกตำรวจวางแผนล่อซื้อจับกุมตัวได้พร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์