คู่แต่งหญิงรักหญิง ยิ้มหน้าแดง พ่อตาอวยพรทำฮาทั้งงาน 'ขอให้มีลูกไวๆ'

ข่าว

  คู่แต่งหญิงรักหญิง ยิ้มหน้าแดง พ่อตาอวยพรทำฮาทั้งงาน 'ขอให้มีลูกไวๆ'

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2559 02:15 น.

  สาวโคราชวัย 27 ปี เข้าประตูวิวาห์กับสาวหล่อเมืองอุบลฯ รุ่นน้องวัย 21 ปี โดยจัดพิธีแบบเรียบง่ายและอบอุ่น ด้านพ่อเจ้าสาว อวยพรคู่แต่งใหม่ มีลูกไวๆ อยากเลี้ยงหลาน เจ้าสาวคู่วิวาห์หญิงรักหญิงหน้าแดง แขกที่มาร่วมงานหัวเราะชอบใจ...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 31 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสังเกตการณ์ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 13 บ้านหนองโพธิ์ ต.สำนักตะคร้อ อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา ซึ่งกำลังมีการจัดงานมงคลสมรสระหว่าง น.ส.นิภาพร เดิมสันเทียะ หรือ ชมพู่ อายุ 27 ปี เจ้าสาว และ น.ส.นุ่นนภา วงค์ตรี หรือนุ่น อายุ 21 ปี ฝ่ายเจ้าบ่าว โดยเป็นการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกัน หรือคู่หญิงรักหญิง โดยฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นชาว อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี หอบสินสอดเงินสด 1 แสนบาท ทองคำหนัก 3 บาท ยกขบวนมาขอเจ้าสาว ทำพิธีแบบเรียบง่าย ไม่มีการรดน้ำสังข์ แต่ใช้การสวมแหวนหมั้น ผูกมือถือแขนเท่านั้น ท่ามกลางพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย

  เจ้าบ่าวหอบสินสอดมาขอฝ่ายหญิง
  เจ้าบ่าวหอบสินสอดมาขอฝ่ายหญิง


  ในระหว่างที่แขกผู้มีเกียรติกำลังรับประทานอาหารโต๊ะจีน ที่ฝ่ายเจ้าภาพจัดมาเลี้ยง 30 โต๊ะอย่างเอร็ดอร่อยนั้น มีเสียงอวยพรของนายสมศักดิ์ เดิมสันเทียะ อายุ 59 ปี พ่อฝ่ายเจ้าสาวที่กำลังทำพิธีผูกมือถือแขนข้างบนบ้านว่า "ขอให้คู่บ่าวสาวทั้งสองมีลูกด้วยกันไวๆ คุณตาจะได้เลี้ยงหลาน" ส่งเสียงฮาลั่นชอบใจไปทั้งงาน เพราะต่างก็รู้ดีว่าทั้งสองคนต่างก็เป็นเพศหญิงด้วยกันนั่นเอง

  ถ่ายภาพหมู่ครอบครัวร่วมกัน
  ถ่ายภาพหมู่ครอบครัวร่วมกัน


  ขณะที่ น.ส.นิภาพร เจ้าสาวหมาดๆ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การอวยพรของบิดาคงเป็นแค่มุกขำๆ ให้แขกที่มางานได้คลายเครียดตามอุปนิสัยเป็นคนร่าเริงของบิดาตน สำหรับที่มาของการแต่งงานครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับเจ้าบ่าว คบหากันมา 5 ปี ตั้งแต่เจ้าบ่าวยังเรียนหนังสือ ขณะที่ตนทำงานที่ห้างค้าวัสดุมีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ย่านเพชรเกษม ใน กทม. เมื่อเจ้าบ่าวเรียนจบและเข้าทำงานที่เดียวกับตน จึงรบเร้าขอแต่งงานด้วย ตนจึงได้ปรึกษาพ่อแม่ทั้งสองฝ่าย เมื่อไม่มีฝ่ายใดขัดขวาง จึงได้มีการจัดงานมงคลสมรสดังกล่าว โดยต่อจากนี้ก็จะทำงานเก็บเงินเพื่อตั้งตัว ส่วนจะกลับมาปักหลักอยู่บ้านในชนบทหรือไม่ คงต้องปรึกษากันต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
  03:55

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์