ผญบ.โวยบ.รับเหมา ซุ่มวางท่อน้ำประปา

ข่าว

ผญบ.โวยบ.รับเหมา ซุ่มวางท่อน้ำประปา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ม.ค. 2559 08:50 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. นายลำพูล สวัสศรี ผู้ใหญ่บ้านเมืองเก่า หมู่ที่ 5 ต.บ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่าขณะนี้ชาวบ้านบ้านเมืองเก่าได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากจู่ๆ มีรถแบ็กโฮมาขุดเจาะฝังท่อประปาพีวีซีขนาด 8 นิ้วในหมู่บ้าน เป็นเหตุให้ร่องระบายน้ำริมถนนคอนกรีตในหมู่บ้านได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบทราบว่าเป็นรถแบ็กโฮของบริษัทรับเหมาวางท่อน้ำประปาแห่งหนึ่งที่รับจ้างวางท่อประปาให้กับการประปาส่วนภูมิภาคสาขาหนองบัวแดง เพื่อสูบน้ำดิบจากลำน้ำพรมผ่านบ้านเมืองเก่าหมู่ที่ 5 สำหรับนำไปผลิตน้ำประปาให้กับ อ.หนองบัวแดง ระยะทางประมาณ 50 กม. ขณะนี้ได้สั่งให้หยุดการขุดฝังท่อน้ำประปาดังกล่าวแล้ว เนื่องจากไม่ได้มีการจัดทำประชาพิจารณ์ หรือทำประชาคมกับชาวบ้านในพื้นที่ว่าเห็นด้วยหรือไม่ แม้กระทั่งการขุดวางท่อน้ำประปาขนาดใหญ่ก็ไม่ได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ได้รับทราบมาก่อน

“อยากถาม ผจก.ประปาส่วนภูมิภาคสาขาหนองบัวแดงว่า ท่านจะเอาน้ำดิบจากลำน้ำพรมไปพักไว้ที่ ต.หนองข่า อ.เกษตรสมบูรณ์ แล้วผลิตน้ำประปาไปขาย โดยชาวบ้านกว่า 10 หมู่บ้านของ อ.เกษตรสมบูรณ์ ที่ท่อประปาผ่าน ไม่มีสิทธิได้ใช้น้ำประปาเลย น้ำในลำน้ำพรมบางปีก็ไม่พอใช้ อย่างเช่นปีนี้น้ำในเขื่อนจุฬาภรณ์ก็เหลือน้อยแล้ว” นายลำพูลกล่าวในที่สุด


ทางด้านนายพงษ์ศักดิ์ ณ ศร ผอ.โครงการชลประทานจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ขณะนี้ปริมาณน้ำในเขื่อนจุฬาภรณ์ เหลือเพียง 46 ล้านลูกบาศก์เมตร คณะอนุกรรมการลุ่มน้ำพรม และคณะอนุกรรมการพรมเชิญมีมติจะปล่อยน้ำลงในลำน้ำพรม และลำน้ำเชิญกลางเดือน ก.พ. 2559 นี้ โดยก่อนหน้านี้ทางจังหวัดชัยภูมิได้แจ้งไปยังเกษตรกรตามลุ่มน้ำพรม อ.เกษตรสมบูรณ์ อ.ภูเขียว และ อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ให้งดการปลูกข้าวนาปรัง เพื่อบริหารจัดการน้ำเพื่ออุปโภคบริโภคเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อสัมภาษณ์ ผจก.กปภ.หนองบัวแดง และผู้เกี่ยวข้องแล้ว แต่ยังติดต่อไม่ได้ ซึ่งข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 22:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์