หนีหมอมากินเหล้า! สิงห์สุราติดอย่างหนักทนไม่ไหว สุดท้ายช็อกดับ

ข่าว

หนีหมอมากินเหล้า! สิงห์สุราติดอย่างหนักทนไม่ไหว สุดท้ายช็อกดับ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2559 18:21 น.

บันทึก

หนุ่มใหญ่มุกดาหารประสบอุบัติเหตุจยย.ล้ม บาดเจ็บถูกส่งเข้ารพ. แต่เป็นคนติดเหล้า หนีหมอมาหลบอยู่บ้านเพื่อนรุ่นน้องที่ร่วมชะตากรรมรถล้มด้วยกัน ขอนอนด้วยและคาดว่าคงดื่มเหล้าด้วย พอเช้ากลายเป็นศพ หมอลงความเห็นว่า หัวใจล้มเหลว

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 2 ม.ค. 59 ร.ต.อ.วัฒนา ชิณหงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุมีหนุ่มใหญ่มาเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 9 บ้านหนองบง ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.จตุรงศ์ เปรมศิริ ผกก.ทราบ เดินทางมาร่วมพลิกศพ พร้อมด้วย พญ.กอบกาญจน์ กุลสุจริต แพทย์เวรโรงพยาบาลคำชะอี

ที่บ้านเกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว พบศพนายธนายุทธ พ่อขันชาย อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/1 หมู่ 2 บ้านหนองเอี่ยน ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี สภาพนอนหงายอยู่บนพื้น จากการพลิกศพมีเลือดไหลออกทางจมูกเล็กน้อย และหน้าผากบวมปูด กับมีปัสสาวะและอุจจาระไหลออกมาด้วย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

สอบถาม นางฉวีวรรณ ศรีสุข อายุ 54 ปี พี่สาวของนายธนายุทธ ผู้ตาย ทราบว่า ก่อนที่น้องชายจะมาเป็นศพนอนตายที่บ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านของนายจักรเพชร รอบคอบ อายุ 30 ปี เพื่อนรุ่นน้อง ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 58 เวลา 11.00 น. ผู้ตายได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายจักรเพชร ขี่ไปถึงบ้านค้อ ปรากฏว่ารถเกิดอุบัติเหตุล้มลง ทำให้นายธนายุทธ ได้รับบาดเจ็บ ทางหน่วยกู้ภัย อบต.บ้านค้อ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลคำชะอี เพื่อให้แพทย์รักษา

"แต่นายธนายุทธ ได้หลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลคำชะอี มาก่อนที่แพทย์จะอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลเพราะนายธนายุทธ เป็นคนติดเหล้า ทนหิวเหล้าไม่ไหว และต่อมาในเวลา 20.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 59 นายธนายุทธ ได้เดินเท้าเปล่ากลับมาหานายจักรเพชร ศรีสุข เพื่อนรุ่นน้องซึ่งประสบอุบัติเหตุมาด้วยกัน และมาอยู่ที่บ้านนายจักรเพชร ขอนอนด้วย โดยไม่ยอมกลับไปที่บ้านตัวเอง และยังได้บอกกับนายจักรเพชร ว่าหิวเหล้าจึงได้หลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลคำชะอี แต่พอรุ่งเช้า นายธนายุทธ ก็นอนตายอยู่ที่บ้านของเพื่อนต่างวัย ในต่างหมู่บ้าน อย่างไรก็ตาม ญาติๆ ไม่ติดใจเอาความใดๆ กับใครทั้งสิ้น" นางฉวีวรรณ พี่สาวคนตายกล่าว

ทางด้าน พญ.กอบกาญจน์ แพทย์เวร กล่าวว่า หลังชันสูตรพลิกศพ ได้ลงความเห็นว่านายธนายุทธ ตายเพราะหัวใจล้มเหลว ทาง ร.ต.อ.วัฒนา ชิณหงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.คำชะอี จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อประกอบสำนวนคดี และมอบศพให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 23:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์