วัยรุ่นบุรีรัมย์จุดพลุฉลองปีใหม่ พลาดระเบิดใส่หน้า ตาย 1 เจ็บ 3!

ข่าว

วัยรุ่นบุรีรัมย์จุดพลุฉลองปีใหม่ พลาดระเบิดใส่หน้า ตาย 1 เจ็บ 3!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2559 22:04 น.

บันทึก

วัยรุ่นบุรีรัมย์ เตรียมจุดพลุฉลองนับถอยหลังปีใหม่ แต่จุดแล้วด้าน ไม่พุ่งขึ้นฟ้า เจ้าตัวใช้ไฟฉายส่องชะโงกหน้าดูในปล้อง เจอแรงระเบิดใส่หน้าเสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนอีก 3 รายได้รับบาดเจ็บ

กลางดึกวันที่ 1 ม.ค.59 ร.ต.อ.ธนัช นครไธสง พนักงานสอบสวนเวร สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุพลุระเบิดมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณทุ่งนาด้านทิศเหนือบ้านโคกขมิ้น หมู่ 4 ต.หนองเต็ง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลกระสัง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายธีรวัตร ศรีคุณ อายุ 17 ปี ชาว จ.สุรินทร์ สภาพใบหน้าเละ จากการถูกแรงระเบิด ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บอีก 3 คน นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ทราบชื่อนายธีรภัทร ศรีคุณ อายุ 17 ปี แฝดผู้พี่ ได้รับบาดเจ็บที่ตาข้างซ้าย และมีบาดแผลที่ใบหน้า นายสนธยา รัตนาธวัฒน์ อายุ 20 ปี มีบาดแผลทั่วใบหน้า แขนขวา ดวงตาช้ำ หูอื้อ และเด็กชายจักรกฤต จันดา อายุ 14 ปี ดวงตาช้ำ มีบาดแผลตามใบหน้าและร่างกายจากการโดนสะเก็ดพลุระเบิด ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลกระสังให้แพทย์ทำการรักษา

ตรวจสอบพบซากพลุที่ระเบิดแล้วขนาดความยาว 50 เซนติเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 8 เซนติเมตร 1 อัน พลุขนาดความยาว 30 เซนติเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 4 เซนติเมตร 1 อัน และเหล็กแหลม ยาว 50 เซนติเมตร ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นายธีรภัทร ศรีคุณ อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นแฝดผู้พี่กับผู้เสียชีวิต ให้การว่า คืนวันที่ 31 ธ.ค.58 น้องชายพร้อมตนและเพื่อนๆ 6-7 คน ได้ชวนกันไปซื้อพลุจำนวน 4 อัน มีพลุขนาดใหญ่ 1 อัน เพื่อมาจุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ทุ่งนาห่างจากบ้านพักประมาณ 20 เมตร กระทั่งเข้าสู่วันปีใหม่ เพื่อนได้นำพลุอันใหญ่ไปผูกติดกับเหล็กแหลม ก่อนจะจุดชนวน แต่พลุไม่ระเบิดจึงพากันเข้าไปดูใกล้ๆ ระหว่างนั้นนายธีรวัตร ได้เอาไฟฉายไปส่องและชะโงกหน้าดูที่ปากพลุ ทันใดนั้นพลุได้เกิดระเบิดขึ้นใส่ที่ใบหน้าของนายธีรวัตร เต็มแรงส่วนตนและเพื่อนๆ ถูกแรงพลุระเบิดใส่ได้รับบาดเจ็บ และน้องชายตนเสียชีวิตคาที่

ด้านนายประดิษฐ์ ศรีคุณ อายุ 59 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมาได้เตือนลูกเสมอว่าให้ระวัง และไม่เคยให้ลูกซื้อพลุมาจุดเล่น ปีนี้ตนไม่คิดว่าลูกชายจะเข้าไปร่วมจุดพลุ และอาจไม่ทันระวังหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ช่วงที่พลุเกิดระเบิดขึ้นตนเห็นเด็กกระเด็นไปคนละทิศละทาง ไม่คิดว่าจะมีลูกชายต้องมาเสียชีวิตและบาดเจ็บในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุพลุระเบิดครั้งนี้ เกิดจากความรู้เท่าไมถึงการณ์ของเด็กๆ อย่างไรก็ตาม จะได้สอบถามเด็กในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุพลุระเบิดที่แท้จริงอีกครั้ง จากนั้นได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บล่าสุดแพทย์ได้ทำการรักษาบาดแผลและให้กลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้านได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 22:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์