ฝากบ้านกับร็อตไวเลอร์! 2 ตัวอยู่เฝ้า โจรงัดรื้อกระจาย

ข่าว

ฝากบ้านกับร็อตไวเลอร์! 2 ตัวอยู่เฝ้า โจรงัดรื้อกระจาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2559 20:41 น.

บันทึก

ปีใหม่เจ้าของไปเยี่ยมญาติต่างจังหวัด ไม่ได้ร่วมโครงการฝากบ้านกับตำรวจ มีเพียงหมาพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 2 ตัวอยู่เฝ้า กับแม่บ้านที่มาตอนเช้า เจอบ้านถูกงัดรื้อค้นกระจุยกระจาย รีบวิ่งไปบอกญาติมาดู ยังไม่รู้มีอะไรหายไปบ้าง... 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 ม.ค.59 พ.ต.ท.สังวร สอนหอม พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ รนำกำลังออกไปตรวจที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 1407/1 ถนนรอบเมืองใต้ อ.เมืองศรีสะเกษ 

พบนางพจนีย์ ศรีธัญรัตน์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1407/10 ถนนรอบเมืองใต้ ซึ่งอยู่ติดกับบ้านเกิดเหตุ ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ บอกว่าบ้านเกิดเหตุ เป็นบ้านน้องชายสามีตน พร้อมกับพาเจ้าหน้าที่ไปดูบนชั้นสองของบ้าน ซึ่งมีร่องรอยรื้อค้นข้าวของเสื้อผ้ากระจุยกระจาย

นางพจนีย์ กล่าวว่า น้องชายของสามี คือนายธีระกุล ศรีธัญรัตน์ เจ้าของบ้าน ปกติทำงานอยู่กรุงเทพฯ มีแต่น้องสะใภ้อาศัยอยู่คนเดียว ช่วงเกิดเหตุน้องสะใภ้กับสามีกลับไปเยี่ยมญาติที่ จ.ชัยนาท เนื่องในเทศกาลปีใหม่ โดยเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. 58 ปิดบ้านไว้ และจะมีแม่บ้านมาดูแล พร้อมกับให้อาหารสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ 2 ตัว พอถึงเวลากลางคืนก็จะปล่อยสุนัขออกมาเฝ้าบ้าน

"ปกติแม่บ้านจะมาให้อาหารสุนัขตั้งแต่เช้า แต่วันนี้แม่บ้านไปวัด จึงมาสาย เมื่อมาถึงพบว่าประตูบ้านเปิดอยู่ จึงรีบมาบอกให้ไปดู ก็พบว่าข้าวของถูกรื้อค้น จึงแจ้งให้น้องสะใภ้ทราบ ซึ่งเขาก็ออกเดินทางกลับมาทันที ส่วนทางเราจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า มีทรัพย์สินอะไรหายไปบ้าง" นางพจนีย์ กล่าว

ขณะที่ตำรวจต้องรอให้เจ้าของบ้านกลับมาก่อน จึงตรวจสอบได้ว่า มีทรัพย์สินอะไรหายไปบ้าง พร้อมกับสอบปากคำเจ้าของบ้านเพื่อหารายละเอียด ในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์