ยึดไม้พะยูงเสาบ้าน-เสาไฟฟ้า 50 ท่อน ค่านับล้าน ซุกสวนยางหนองคาย

ข่าว

  ยึดไม้พะยูงเสาบ้าน-เสาไฟฟ้า 50 ท่อน ค่านับล้าน ซุกสวนยางหนองคาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2558 20:45 น.

  นรข.สถานีเรือรัตนวาปี หนองคาย สนธิกำลังกันตรวจยึดไม้พะยูง 50 ท่อน มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท ซุกรถ 2 คัน ซ่อนไว้ในสวนยางพารา คาด รอจังหวะลักลอบส่งออกนอกประเทศ พบ ส่วนใหญ่เป็นไม้เสาเรือนและเสาไฟฟ้า

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 ที่สถานีเรือรัตนวาปี จ.หนองคาย น.ท.เวทิศ ทิพย์คล้าย หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอรัตนวาปี พ.ต.อ.วิรัช นกแก้ว ผกก.สภ.รัตนวาปี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดไม้พะยูงจำนวน 50 ท่อน/เหลี่ยม ปริมาตรรวม 3.67 ลบ.ม. มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นไม้พะยูงซึ่งเป็นเสาบ้านและเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ พร้อมรถ 2 คัน ประกอบด้วย รถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 83-7708 อุดรธานี และรถตู้ยี่ห้อเกีย สีเทา ทะเบียน อห 6288 กรุงเทพมหานคร ที่จอดซ่อนไว้ในสวนยางพารา ริมถนนสาย 212 หมู่ 6 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี

  การตรวจยึดไม้พะยูงครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ นรข.สถานีเรือรัตนวาปี ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีการนำไม้พะยูงมาซุกซ่อนในพื้นที่ อ.รัตนวาปี เพื่อเตรียมการลักลอบส่งออกไปประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานกับหน่วยเรือโพนพิสัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกลาดตระเวนตรวจสอบบริเวณสวนยางพารา ริมถนนสาย 212 หมู่ 6 ต.รัตนวาปี ที่สายแจ้ง พบรถบรรทุก 6 ล้อ และรถตู้ที่มีไม้พะยูงบรรทุกอยู่ ตามจำนวนดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้สอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง รวมทั้งเจ้าของสวนยางพารา ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงตรวจยึดไว้ทั้งหมด เพื่อสืบหาเจ้าของที่แจ้งจริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์