แก๊งโจ๋ ศรีสะเกษ ยกพวกตีกันปาระเบิดถล่มงานลอยกระทง เจ็บระนาว

ข่าว

แก๊งโจ๋ ศรีสะเกษ ยกพวกตีกันปาระเบิดถล่มงานลอยกระทง เจ็บระนาว

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2557 04:23 น.

บันทึก

 แก๊งโจ๋ ศรีสะเกษ ยกพวกตีกัน ปาระเบิดถล่มงานลอยกระทง อ.กันทรลักษ์ เบื้องต้นเจ็บ3 ราย  ประชาชนหวั่นโดนลูกหลงแตกกระเจิงหนีตายโกลาหล โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต

เมื่อเวลา00.15 น. วันที่ 7 พ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ รพ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ร.ต.ท.อักกพล พื้นพรม พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ได้ไปทำการสอบปากคำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุระเบิด จำนวน 3 ราย โดยเหตุเกิดที่บริเวณ สวนสาธารณะหนองกวางดีดกลางอำเภอกันทรลักษ์ ซึ่งเป็นอำเภอที่อยู่ใกล้กับแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ด้านปราสาทพระวิหาร และเป็นสถานที่ในการจัดงานลอยกระทงประจำปี 2557 ซึ่งเทศบาลเมืองกันทรลักษ์ ได้จัดงานนี้ขึ้น

โดยเหตุระเบิดครั้งนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวนทั้งสิ้น 3 ราย ด้วยกัน คือ 1. ด.ช. เอ อายุ 14 ปี (นามสมมุติ) อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.9 ต.โนนสำราญ อ.กันทรลักษ์ น.ร.ชั้น ม. 3 ร.ร.แห่งหนึ่งใน เขต อ.กันทรลักษ์ ได้รับบาดเจ็บโดนสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาข้างขวา 3 แห่ง 2. ดช.บีอายุ 14 ปี (นามสมมุติ) อยู่บ้านเลขที่ 411 ม.14 ต.โนนสำราญ อ.กันทรลักษ์ น.ร.ชั้น ม.3 ร.ร.เดียวกันได้รับบาดเจ็บโดนสะเก็ดระเบิดบริเวณด้านหลัง และ นายลิขิต กลิ่นพะยอม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 ม.2ต.สังเม็ก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดนรุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและตามร่างกายหลายแห่ง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ดช.ซี อายุ 14 ปี (นามสมุติ) น.ร.ชั้น ม. 3 ร.ร.เดียวกันกับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในเหตุการณ์ได้ให้การว่า ขณะเกิดเหตุพวกตน จำนวน 5 คน ได้ขออนุญาตพ่อแม่เพื่อพากันมาเที่ยวงานลอยกระทง ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองกวางดีด อ.กันทรลักษ์ และขณะที่กำลังพากันนั่งดูการประกวดชายหล่ออยู่นั้น ปรากฏว่า ได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2หมู่บ้าน ฝ่ายละประมาณกว่า 50 คน ได้ยกพวกตีกันภายในบริเวณงานลอยกระทง ห่างจากบริเวณที่พวกตนนั่งอยู่ประมาณ 50 เมตร และได้มีการไล่ชกต่อยกันชุลมุน ปรากฏว่า ได้มีการขว้างระเบิดมาตกใส่บริเวณที่พวกตนนั่งอยู่ เสียงดังสนั่นหวั่นไหว พวกตนและประชาชนที่พากันมาเที่ยวงานลอยกระทง ได้พากันวิ่งหนีเอาตัวรอดแตกกระเจิง และปรากฏว่า มีเพื่อนได้รับบาดเจ็บ 2 รายด้วยกัน และมีชายอีก 1 คน โดนรุมทำร้ายร่างกายฟุบอยู่กับพื้นดิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปยังรพ.กันทรลักษ์

โดยเพื่อนของตนที่ได้รับบาดเจ็บหนักที่สุด คือ ดช.เอได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาข้างขวา กางเกงยีนส์ที่สวมใส่มาโดนแรงระเบิดขาดเป็นรูหลายแห่งซึ่งพวกตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการยกพวกตีกัน เหตุที่ได้รับบาดเจ็บจากระเบิดครั้งนี้คาดว่า เป็นเพราะโดนลูกหลงมากกว่า และโชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต

ด้าน ร.ต.ท.อักกพล พนักงานสอบสวน  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ระเบิดในครั้งนี้เป็นระเบิดที่ทำด้วยท่อพีวีซี ซึ่งขณะนี้ทราบเบาะแสของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว ขณะนี้ได้ประสานงานกับ ร.ต.อ.เสกสิทธิ์ สาระวรรณรอง สว.สส.สภ.กันทรลักษ์ ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสายสืบ สภ.กันทรลักษ์ ไปไล่ล่าเพื่อติดตามจับกุมมือระเบิดรายนี้ รวมทั้งพวกที่เข้ามาก่อเหตุในบริเวณงานลอยกระทง เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างเร่งด่วนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 22:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์