แอร์พอร์ตอุดรฯคึกคัก พร้อมถ่ายเทเที่ยวบินจากขอนแก่น

ข่าว

แอร์พอร์ตอุดรฯคึกคัก พร้อมถ่ายเทเที่ยวบินจากขอนแก่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2557 13:01 น.

บันทึก

สนามบินอุดรฯ สุดคึกคัก เที่ยวบินย้ายจากขอนแก่นมาลงเพิ่ม หลังเครื่องการบินไทยไถลออกนอกรันเวย์ รอการกู้ ผอ.ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เผยวันแรกบินมาลง 8 เที่ยว ...

กรณีเครื่องบินสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG047 บินจากสนามบินขอนแก่น-กรุงเทพฯ เกิดอุบัติเหตุไถลออกนอกรันเวย์ ล้อหน้าตกขอบรันเวย์ ไม่สามารถนำเครื่องขึ้นได้ ส่วนผู้โดยสารกว่า 200 คนปลอดภัย แต่ยังตกค้างอยู่สนามบินขอนแก่น เพราะเครื่องบินที่จะไปขนถ่ายไม่สามารถลงจอดได้ เนื่องจากเครื่องลำที่เสียขวางรันเวย์อยู่ เบื้องต้นให้ผู้โดยสารนอนพักที่โรงแรมใน จ.ขอนแก่น เพื่อรอขึ้นรถทัวร์เดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินอุดรธานีนั้น

พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว
พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเช้าวันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่า ที่สนามบินนานาชาติอุดรธานี ซึ่งปกติจะมีสายการบินต่างๆ ทำการบิน 38 เที่ยวบิน และมีความคึกคักตลอดทั้งวัน เนื่องจากเป็นศูนย์กลางการบินของอีสานตอนบน มีผู้โดยสารทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาใช้บริการจำนวนมากอยู่แล้ว และเช้าวันนี้ต้องรองรับการบินของสนามบินขอนแก่น ที่ไม่สามารถทำการบินได้ โดยสารการบินต่างๆ นำผู้โดยสารเดินทางมาที่ จ.อุดรธานี ทำให้สนามบินอุดรธานีมีความคึกคักตั้งแต่เช้า มีทั้งรถทัวร์ที่เดินทางมาจากขอนแก่น และรถส่วนตัวของญาติที่มารอรับผู้โดยสารที่สนามบินจำนวนมาก

รองรับเที่ยวบินที่ย้ายมาจากสนามบินขอนแก่น
รองรับเที่ยวบินที่ย้ายมาจากสนามบินขอนแก่น

นางอัมพวัน วรรณโก ผอ.ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานอุดรธานี พร้อมรับเที่ยวบินที่ไม่สามารถบินลงที่ท่าอากาศยานขอนแก่นได้ โดยเตรียมการไว้ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทั้งการท่าอากาศยาน วิทยุการบิน สายการบิน และรถบริการของเอกชน ซึ่งขณะนี้รับการประสานมาแล้วว่า วันนี้ (4 พ.ย.) จะมีเที่ยวบินจำนวน 8 เที่ยว บินมาลงที่ท่าอากาศยานอุดรธานี คือ สายการบินไทย 1 เที่ยว ไทยสมายล์ 3 เที่ยว นกแอร์ 1 เที่ยว และแอร์เอเชีย 3 เที่ยว โดยเที่ยวแรกจะเป็นแอร์เอเชีย เวลา 08.10 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่วิทยุการบินและสายการบิน มีความพร้อมรับผู้โดยสารตลอดไปจนกว่าสนามบินขอนแก่น จะกลับคืนสู่สภาพปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”
05:01

เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์