โหด! ตามยิงดับ 2 โจ๋อุบลฯ คนตายวัยแค่ 16 ปี

ข่าว

โหด! ตามยิงดับ 2 โจ๋อุบลฯ คนตายวัยแค่ 16 ปี

ืทีมข่าวภูมิภาค

6 ต.ค. 2557 18:53 น.

บันทึก

สองวัยรุ่นเมืองวารินชำราบ จ.อุบลฯ นัดสาวไปกินข้าว ดื่มเหล้า ขากลับถูกคนร้ายตามยิงด้วยปืน 9 มม. คนหนึ่งตายคาที่ อีกคนตายระหว่างทางไปรพ.รวม 2 ศพ ตำรวจไม่ยอมให้รายละเอียด เพราะทั้งคนตาย พยาน ผู้ต้องสงสัย อายุแค่ 16 ปี   

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 6 ต.ค.57 ร.ต.อ.ภาณุเทพ วรสุด พนักงานสอบสวนเวร สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุ รถจยย.ฮอนด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน ลขท.12 กรุงเทพมหานคร ล้ม มีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณ กม.13 ถนนสายวาริน-เดชอุดม เขตเทศบาลตำบลศรีไค อ.วารินชำราบ จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบร่างชายวัยรุ่นสองคนนอนอยู่ใกล้รถ จยย.ที่ล้มอยู่ข้างถนน โดยวัยรุ่นคนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว ส่วนอีกคนยังมีลมหายใจอยู่ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ต่อมาทราบว่าผู้ตายชื่อนายพล (นามสมมติ) อายุ 16 ปี อยู่หมู่ 6 ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ แต่จากการตรวจสอบพบว่า ไม่ได้เสียชีวิตเพราะรถจยย.ล้ม แต่มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ที่บริเวณกลางหลัง 1 นัด ต้นแขนขวา 1 นัด และต้นขาขวา อีก 1 นัด รวม 3 นัด ร.ต.อ.ภาณุเทพ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

ส่วนอีกคนที่เดิมทียังไม่เสียชีวิต อายุ 16 ปีเท่ากัน บ้านอยู่หมู่ 9 ต.เมืองศรีไค มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณกลางหลังกระสุนฝังใน เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งจากการผ่าชันสูตรศพ พบว่าวัยรุ่นทั้งสองถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกันคือชนิด 9 มม. จากปืนกระบอกเดียวกัน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อคืนวันที่ 5 ต.ค. นายพล ได้นัดแฟนสาวชื่อ น.ส.ฝน (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ไปกินอาหารและดื่มสุรากันที่แพอาหารหาดคูเดื่อ อ.เมืองอุบลราชธานี โดยนายพลได้ชวนเพื่อนผู้ชายไปด้วย และ น.ส.ฝน ก็ได้ชวน น.ส.แอ๋ว (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ไปเป็นเพื่อนด้วย โดย น.ส.แอ๋ว ได้ชวนแฟนของตนเองที่ยังไม่ทราบชื่อไปอีกคน รวมเป็น 5 คน จากนั้นได้แยกย้ายกันกลับเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 6 ต.ค.

ทั้งนี้ คาดว่าระหว่างดื่มสุรา แฟนของ น.ส.แอ๋วอาจไม่พอใจที่ผู้ตายทั้งสองพูดจาหยอกล้อแฟนสาวของตน จึงขับรถตามมาประกบยิง ขณะทั้งสองขี่รถ จยย.กลับบ้าน อย่างไรก็ตาม คดีนี้ทางพนักงานสอบสวนไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวพูดคุยซักถาม น.ส.ฝน ขณะนำตัวมาสอบปากคำ เนื่องจากผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ทั้งหมดยังเป็นเยาวชน อายุแค่ 16 ปี 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์