โจ๋ใจบาป ลักลอบตัดเสาศาลาวัด ทำจากไม้พะยูง

ข่าว

โจ๋ใจบาป ลักลอบตัดเสาศาลาวัด ทำจากไม้พะยูง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2557 12:15 น.

บันทึก

จับ 2 วัยรุ่น ลักลอบตัดเสาศาลาวัดที่ทำจากไม้พะยูง ในวัดบ้านวังพระองค์ จ.อุดรธานี พร้อมของกลางเลื่อยโซ่ยนต์ ขวาน ค้อน หลบหนีได้จำนวนหนึ่ง ...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 6 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ศุภชัย คำบัวโคตร ร้อยเวร สภ.บ้านดุง รับแจ้งจากพระครูสงบ ขันติธรรมโม เจ้าอาวาสวัดบ้านวังพระองค์ หมู่ 12 ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่ามีคนร้ายจำนวนหนึ่งได้ลักลอบเข้ามาในบริเวณวัด เพื่อจะมาลักลอบใช้เลื่อยโซ่ยนต์ตัดเสาศาลาวัดที่ทำด้วยไม้พะยูงมีจำนวนหลายต้น ซึ่งในขณะนี้ชาวบ้านได้ควบคุมตัวชายสองคนไว้ได้ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าศาลาวัดบ้านวังพระองค์พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งควบคุมผู้ต้องหาที่เป็นชายหนุ่มไว้จำนวน 2 คน พร้อมของกลางมีเลื่อยโซ่ยนต์ จำนวน 1 เครื่อง ขวาน ค้อนและอุปกรณ์อื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง ทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายโอ๊ต(นามสมมติ) อายุ 19 ปี นายเก้า (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ทั้งสองคนเป็นชาว อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกจำนวนหนึ่งได้ขับรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อ หมายเลขทะเบียน หลบหนีการจับกุมไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ สภ.บ้านดุง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า พวกตนได้รับการติดต่อว่าจ้างให้เข้ามาภายในวัดดังกล่าว เพื่อลักลอบตัดเสาศาลาวัดบ้านวังพระองค์ที่ทำจากไม้พะยูง แต่ยังไม่ทันได้ลงมือถูกชาวบ้านควบคุมตัวไว้ก่อน ส่วนเพื่อนที่มาด้วยขับรถกระบะที่จะใช้ในขนไม้พะยูงหลบหนีไปได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไว้ดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์