ททท. อุบลฯ จัดงาน 'บั้งไฟพญานาค' เทศกาลออกพรรษา

ข่าว

ททท. อุบลฯ จัดงาน 'บั้งไฟพญานาค' เทศกาลออกพรรษา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2557 20:57 น.

บันทึก

ททท.อุบลฯ ชวนเที่ยวงานออกพรรษา อิ่มบุญอีสานใต้ มหัศจรรย์สายน้ำ โขง-ชี-มูล และบั้งไฟพญานาคโขงเจียม...

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายวิชุกร กุหลาบศรี ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี (ททท. สอบ.) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลออกพรรษา จังหวัดอุบลฯในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยว การเผยแผ่พระพุทธศาสนาของประเทศ เมืองแม่น้ำแห่งภาคอีสานจุดบรรจบของแม่น้ำที่สำคัญของภาคอีสาน 3 สายคือ โขง-ชี-มูล ที่ทำให้เกิดขนบธรรมเนียมประเพณีตามวิถีชุมชนลุ่มน้ำ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น เช่น งานประเพณีออกพรรษา ซึ่งทางเทศบาลนครอุบลฯ โดยในปีนี้ทางจังหวัดจะจัดงานขึ้น ระหว่างวันที่ 8-12 ตุลาคมนี้ บริเวณท่าน้ำมูล ตลาดใหญ่ เชิงสะพานรัตนโกสินทร์ 200 ปี เทศบาลนครอุบลฯ

ผอ.ททท.อุบลฯ กล่าวด้วยว่า รวมทั้งในปีนี้ ทางอบต.ห้วยใผ่ ได้จัดงาน ประเพณีไหลเรือไฟ ชมบั้งไฟ พญานาค ขึ้นในวันที่ 8 ตุลาคม ในพื้นที่บ้านตามุย และเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ททท.สอบ. จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนอีสานตอนใต้ เพื่ออิ่มบุญออก พรรษาอีสานใต้ และสัมผัสความมหัศจรรย์ของสายน้ำโขง-ชี-มูล ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน ททท.อุบลราชธานี โทรศัพท์ 0-4524-3770 / 0-4525-0714.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์