สลด! เสี่ยป่วยมะเร็ง เดินลงหนองประจักษ์ฯ จมดับ

ข่าว

สลด! เสี่ยป่วยมะเร็ง เดินลงหนองประจักษ์ฯ จมดับ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2557 01:30 น.

บันทึก

เสี่ยร้านขายนาฬิกา ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย รักษามาร่วม 4 ปี ตัดสินใจเดินลงหนองน้ำใหญ่กลางเมืองอุดรฯ เด็กนักเรียนปั่นจักรยานมาเจอ ร้องถาม ลุงจะทำอะไร ก่อนเห็นจมไปต่อหน้าต่อตา ร้องเรียกจนท.ปภ.ไปช่วยแต่ไม่ทันการณ์

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 3 ต.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.ณภัทร จูมวันทา พงส.ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต ในสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ตรงบริเวณลานเต้นแอโรบิก หน้าศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ นายบวร บวรกิจอมร อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190/1 ถ.ประจักษ์ศิลปาคม ต.หมากแข้งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เสี่ยเจ้าของธุรกิจร้านขายนาฬิกามีชื่อแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี หลังจากเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี ได้ช่วยกันงมร่างผู้ตาย ที่จมในหนองน้ำขึ้นมาไว้ที่ลานปูนบนฝั่ง

จากการสอบถาม ด.ช.เกม (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเทศบาล 2 ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ตนกับเพื่อนรวม 3 คน ได้ปั่นจักรยานผ่านมาถึงที่เกิดเหตุหลังสอบวันสุดท้ายเสร็จ เห็นผู้ตายเดินลงน้ำ จึงได้ร้องถามว่า ลุงจะทำอะไรครับ แต่ผู้ตายก็ไม่ตอบ คล้ายกับคนเตรียมตัวลงเล่นน้ำตามปกติ จากนั้นผู้ตายก็ว่ายลงไปในหนองน้ำ แต่เหมือนกับคนว่ายน้ำไม่เป็น และค่อยๆ ห่างออกจากฝั่งไปราว 10 เมตร ก่อนที่จะจมหายไป ตนและเพื่อนเห็นเช่นนั้น จึงได้ร้องบอกคนที่ผ่านมาว่ามีคนจมน้ำ และเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ก็กระโดดลงไปช่วย แต่ไม่ทัน เพราะน้ำลึกมาก ประมาณ 20 นาที จึงพบร่างผู้ตายและช่วยนำขึ้นมาไว้บนฝั่ง ช่วยกันปฐมพยาบาลด้วยการผายปอดกดย้ำที่หน้าอกหลายครั้งจนมีน้ำไหลออกมาทางจมูกและปาก แต่ไม่มีการตอบสนองใดๆ

ด้าน พ.ต.ท.ณภัทร จูมวันทา พงส.เปิดเผยว่า จาการสอบสวนญาติ ทราบว่าผู้ตาย เป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย รักษามาได้ประมาณ 4 ปี เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะคิดสั้น เนื่องจากกลุ้มใจเรื่องอาการป่วยของตัวเอง ถูกโรคร้ายรุมเร้าและรักษาไม่หาย จึงเดินลงน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะได้เรียกญาติมาสอบถามถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง และมอบศพให้มูลนิธินำไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์