รับ ‘อแมนด้า คาร์’ ราชินี BMX กลับอุดรฯ กินส้มตำปลาร้า

ข่าว

รับ ‘อแมนด้า คาร์’ ราชินี BMX กลับอุดรฯ กินส้มตำปลาร้า

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 19:24 น.

บันทึก

ชาวอุดรธานี ไม่ยอมน้อยหน้า จัดพิธีใหญ่ที่ อ.หนองหาน บ้านแม่ของ ‘อแมนด้า คาร์’ สาวลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน ราชินี BMX เจ้าของเหรียญทองครั้งที่ 9 ของไทย ในอินชอนเกมส์ เตรียมของชอบ ‘ตำบักหุ่งใส่ปลาแดก’ ไว้รอรับ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ต.ค.57 ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลหนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี มีการประชุมผู้นำชุมชน คณะกรรมการหมู่บ้านในการเตรียมความพร้อมจัดการต้อนรับนักกีฬาเหรียญทอง ในการแข่งขันจักรยาน BMX ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17 อินชอนเกมส์ ณ ประเทศเกาหลีใต้ ‘อแมนด้า คาร์’ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน นักกีฬาเหรียญทองเหรียญที่ 9 ของประเทศไทย ซึ่งเป็นลูกหลานชาวบ้านหนองเม็ก หมู่ 15 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ที่จะเดินทางมาถึงอุดรธานีในวันอังคารที่ 7 ต.ค.57 นี้

นายปณพล ภูมิวัตร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองเม็ก กล่าวว่า ตนในนามตัวแทนชาวบ้านหนองเม็ก มีความยินดีมากที่ อแมนด้า คาร์ ได้รับเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาจักรยาน BMX ที่ประเทศเกาหลีใต้ในครั้งนี้ ทางเทศบาลจึงจัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองไผ่ ซึ่งในวันที่ ‘อแมนด้า คาร์’ เดินทางมาถึงสนามบินอุดรธานี ก็จะมีขบวนของจังหวัด แห่ออกสนามบินไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเมืองอุดรฯ และเข้าพบ ผวจ.อุดรธานี

"หลังจากพบกับพี่น้องชาวอุดรธานีแล้ว คณะจะเดินทางไปที่ อ.หนองหาน แวะที่ตลาดเย็นพบกับประชาชนที่มาต้อนรับ จากนั้นเดินทางไปที่บริเวณตลาดบ้านหนองเม็ก ซึ่งเทศบาลตำบลหนองเม็กจัดขบวนแห่ต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่เข้าสู่สวนสาธารณะหนองไผ่ มีกิจกรรมบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีชาวอีสานให้กับนักกีฬาเหรียญทอง ที่สำคัญจะมีการแข่งขันตำบักหุ่งใส่ปลาร้าที่ ‘อแมนด้า คาร์’ ชอบ โดยจะให้ชิมส้มตำพร้อมกับให้เป็นกรรมการตัดสินด้วย" นายปณพล กล่าว

ด้าน นายเวียงชัย แก้วพินิจ นายอำเภอหนองหาน ได้แสดงความยินดีกับนางชนณิชา พึ่งโพธิ์ น้าสาวของ อแมนด้า คาร์ ที่หลานสาวได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย จ.อุดรธานี และชาวบ้านหนองเม็ก พร้อมกล่าวว่า ทางจังหวัด ทางอำเภอ และชาวอุดรฯ ได้จัดเตรียมความพร้อมทุกอย่างแล้ว

สำหรับ ‘อแมนด้า คาร์’ นอกจากคว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทยในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้แล้ว ยังสร้างความฮือฮา ด้วยการให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเป็นภาษาอีสาน ขณะที่หน้าตาเป็นฝรั่งจ๋าอีกด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์