แม่สุดดีใจ ‘วุฒิชัย’ ได้เหรียญทอง-แย้มรับอย่างน้อย 10 ล้าน!

ข่าว

แม่สุดดีใจ ‘วุฒิชัย’ ได้เหรียญทอง-แย้มรับอย่างน้อย 10 ล้าน!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 16:43 น.

บันทึก

แม่แสนดีใจ ‘วุฒิชัย มาสุข’ คว้าเหรียญทองให้ทีมมวยสมัครเล่น เดินทางจากบ้านที่บุรีรัมย์ มาร่วมเชียร์ที่ ร.ร.กีฬาเทศบาลโคราช บอกความยุติธรรมยังมีอยู่ในโลก ไม่คิดว่ากรรมการจะชูมือให้ลูกชาย ส่วนเงินอัดฉีดคาดจะได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ต.ค. ที่อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา นายธนาคม วิมลฉัตรเวที ประธานสภาเทศบาลนครนครราชสีมา พร้อมนายประสิทธิ์ เทศสูงเนิน ผอ.ร.ร.กีฬาเทศบาลฯ บุคลากรทางการศึกษา ได้ติดตั้งเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ ขนาด 50 นิ้ว และ โทรทัศน์แอลอีดี 40 นิ้ว ให้นักเรียน และแฟนมวยชาวโคราช กว่า 500 คน ได้มาร่วมเชียร์ และส่งกำลังใจให้กับ จ่าอากาศโทวุฒิชัย หรือเอ็ม มาสุข ศิษย์เก่า ร.ร.กีฬาเทศบาลฯ ตัวแทนทีมชาติไทย ขึ้นชกมวยสากลสมัครเล่น รุ่น 64 กก. ชิงเหรียญทองกีฬาเอเชียนเกมส์กับนักชกเกาหลีใต้ โดยมีนางทองยุ่น มาสุข ผู้เป็นแม่ และนายสุทิน มาสุข น้องชาย เดินทางจาก อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ มาร่วมเชียร์วุฒิชัยด้วย

ทั้งนี้ ในบรรยากาศที่คึกคักมีเสียงเชียร์ดังกระหึ่ม โดยเฉพาะเมื่อนักชกไทยชกเข้าเป้า แต่เมื่อทราบผลคะแนนในยก 1-2 ซึ่งกรรมการให้นักชกเกาหลีใต้ชนะ ก็เปลี่ยนเป็นเสียงโห่ฮาไม่พอใจ จนกระทั่งครบ 3 ยก ช่วงรอผลประกาศคะแนน ทุกคนเงียบกริบ ซึ่งต่างก็ทำใจ ไม่คาดคิดว่านักชกชาวไทยจะคว้าเหรียญทอง แต่สุดท้ายกรรมการยกมือให้นักชกชาวไทยเป็นผู้ชนะท่ามกลางเสียงตะโกน “ไทยแลนด์ๆ” ดังตลอดเวลา ทำให้นางทองยุ่น ถึงกับน้ำตาคลอเบ้าด้วยความดีใจ

นางทองยุ่น กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ก่อนออกจากบ้าน ตนได้ยกมือไหว้ขอให้ดวงวิญญาณของนายแหล่ พ่อของตน ตาของน้องเอ็ม ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอนให้น้องเอ็มชกมวยเป็นคนแรก ว่าหากชนะจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้อย่างสมเกียรติ ระหว่างที่ลูกชายชกกับคู่ต่อสู้บนเวที ก็มีความวิตกกังวลกับความยุติธรรมของกรรมการ ที่เคยตัดสินค้านสายตาคนทั่วโลกมาแล้ว แต่ก็ยังเชื่อว่าความยุติธรรมยังมีอยู่ในโลก

"เมื่อครบ 3 ยก ก็ทำใจ คิดว่าลูกชายคงได้แค่เหรียญเงิน จนกระทั่งกรรมการประกาศว่า น้องเอ็ม คว้าชัยชนะ ได้เหรียญทอง ก็รู้สึกดีใจอย่างมากที่ลูกชายไม่ทำให้กองเชียร์คนไทยผิดหวัง ในฐานะแม่ก็ไม่มีสิ่งใดจะมอบให้เป็นรางวัล นอกจากหัวใจความรักของแม่ ที่เปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจ" นางทองยุ่น กล่าว และบอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้น้องเอ็ม ได้โทรศัพท์มาหาตน เล่าให้ฟังว่า หากคว้าชัยชนะได้เหรียญทองมา ผู้บังคับบัญชาหน่วยงานต้นสังกัดสัญญาว่าจะเลื่อนยศให้เป็นนายทหารสัญญาบัตร

นอกจากนี้ การคว้าเหรียญทองของวุฒิชัย มาสุข ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเหรียญทองเดียวของทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ใน ‘อินชอนเกมส์’ คาดว่าจะได้รับเงินอัดฉีดจากหน่วยงานต่างๆ รวมถึงภาคเอกชนในประเทศไทยเป็นเงินไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ล้านบาท อย่างแน่นอน 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 10:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์