เฒ่าวัย80จนมุม เร่ค้ากาม3ดญ.

ข่าว

เฒ่าวัย80จนมุม เร่ค้ากาม3ดญ.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 07:38 น.

บันทึก

เพื่อน5หื่นวัยดึก ซื้อบริการไม่รอด แจ้ง8ข้อหาหนัก

รวบแก๊ง รปภ.เฒ่าวัย 80 ลวง 3 เด็กหญิงไปข่มขืนนาน 6 เดือน แถมพาไปเร่ขายตัวให้เฒ่าตัณหา กลับอีก 6 คน หลังแม่เหยื่อสุดทนถูกข่มขู่ คดีไม่คืบร้องศูนย์ดำรงธรรม สุดท้ายต้องเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน จนศาลออกหมายจับเฒ่าหื่นทั้งหมด มีทั้ง รปภ.สารวัตรกำนัน สารภาพแค่ลูบคลำและให้เงินปิดปากเด็ก 100 บาท หลบหนีอีก 1 ผู้การฯ แจ้ง 8 ข้อหาหนักเอาผิด

กรณีเด็กหญิง 3 คนถูกนายสมดี นามอาษา อายุ 80 ปี รปภ.โกดังมันสำปะหลัง ลวงไปข่มขืนก่อนนำไปเร่ขายตัวให้กับพ่อเฒ่าหื่นวัยเดียวกันอีก 6 คน ในลักษณะเป็นธุระจัดหา ภายหลังนายสมดี เข้ามอบตัวและประกันตัวในชั้นศาล ก่อนจะออกมาข่มขู่พยานและผู้เสียหายซ้ำ แต่เวลาผ่านไป 21 วัน คดียังไม่คืบหน้า มารดาเด็กจึงนำลูกสาวเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.อุดรธานี สุดท้ายต้องเปลี่ยนพนักงานสอบสวน และเร่งสอบปากคำเด็กหญิงทั้ง 3 ต่อหน้าสหวิชาชีพและพยานเพื่อรวบรวมหลักฐานขออนุมัติออกหมายจับเฒ่าหื่นทั้งหมด เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

เกี่ยวกับความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ต.ค.ที่ห้องประชุมฉัตรไพฑูรย์ บก.ภ.จ.อุดรธานี พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงจับกุมนายสมดี นามอาษา อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 1 ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี ในข้อหาเป็นธุระจัดหา นายทองแดง ภูมิศักดิ์ อายุ 70 ปี อาชีพเกษตรกร นายพูล แก้ววันนา อายุ 66 ปี คนขับรถและ รปภ.โรงงาน นายบรรจง กุลเสนา อายุ 61 ปี สารวัตรกำนันตำบลหนองนาคำ นายนนท์ มุกดาม่วง อายุ 72 ปี อาชีพทำนา และนายบุญหนัก โชตะวัน อายุ 61 ปี อาชีพทำนา ตามหมายจับศาล เบื้องต้นแจ้ง 8 ข้อหาหนัก คือ 1.กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี 2.ร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี 3.ร่วมกันพาบุคคลอายุไม่เกิน 13 ปี ไปเพื่อการอนาจาร 4.กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี 5.ร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี 6.ร่วมกันพาบุคคลอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร 7.ร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดาฯ และ 8.ร่วมกันพาบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร

พล.ต.ต.ชัยญัติกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ก.ย. ร.ต.อ.ชำนาญยุทธ ก้อนฆ้อง พงส.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากนางน้อย (นามสมมติ) อายุ 46 ปี ว่า ลูกสาว ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และหลานสาว ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี และ ด.ญ.ซี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายสมดี นามอาษา อายุ 80 ปี รปภ.โกดังมันสำปะหลัง ลวงไปข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงทั้ง 3 คน มาตั้งแต่เดือน มี.ค.57 ที่ผ่านมาเป็นเวลานานถึง 6 เดือน และนำเด็กไปเร่ขายตัวให้เฒ่าตัณหากลับอีกหลายคน ในลักษณะเป็นธุระจัดหา

ต่อมานายสมดีเข้ามอบตัวให้การรับสารภาพในข้อหาพาบุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และพาบุคคลอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร และให้การปฏิเสธข้อหาที่เหลือ ก่อนนำตัวส่งฟ้องศาล นายสมดีได้ประกันตัวในชั้นศาลออกมา ภายหลังผู้ปกครองไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม จ.อุดรธานี สุดท้ายต้องเปลี่ยนพนักงานสอบสวน ต่อมา พ.ต.อ.บรรจบ สีหานาวี พงส.ผทค.สภ.เมืองอุดรธานี ได้สอบปากคำเด็กหญิงทั้ง 3 ต่อหน้าสหวิชาชีพ รวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับเฒ่าตัณหากลับที่มาซื้อบริการทางเพศกับเด็กทั้ง 3 คน จนศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่บ้านพัก

พล.ต.ต.ชัยญัติกล่าวต่อว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นเด็กหญิงให้การว่า เมื่อประมาณเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ด.ญ.เอ อายุ 15 ปี ชักชวนเพื่อนๆคือ ด.ญ.บีและ ด.ญ.ซี ไปวิ่งเล่นแถวโกดังที่มีนายสมดี เป็น รปภ.เฝ้าโกดัง กระทั่งนายสมดีมาทำทีตีสนิทเรียกไปนั่งพูดคุยออกอุบายว่าจะซื้อขนมให้ และให้เงินไปใช้คนละ 20 บาท หากเป็นเพื่อนคุยด้วย ต่อมานายสมดีเรียกไปหาอีกบอกว่าจะให้เงินไปเติมเงินมือถือ เด็กหญิงทั้งสามคนจึงหลงเชื่อไปหาก่อนล่อลวงไปอนาจารและข่มขืน และนำไปเร่ขายตัวให้เฒ่าตัณหากลับอีกหลายคน

ผบก.ภ.จ.อุดรธานีกล่าวต่อไปว่า จากการสอบสวนนายนนท์ มุกดาม่วง รับสารภาพว่า ได้กระทำอนาจารเด็กหญิงทั้ง 3 คน ด้วยการจับลูบคลำและให้เงินเด็กไปคนละ 100 บาทเพื่อปิดปาก ขณะที่นายสมดีและนายบรรจง ให้การปฏิเสธ ขณะที่นายทองเหลือง ยนไธสงค์ อายุ 64 ปี ยังหลบหนีอยู่ที่กรุงเทพมหานคร แม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธก็เป็นสิทธิ แต่ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานถ้าพบว่ากระทำผิดจะให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเพิ่มเพื่อดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 04:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์