ผงะ! ธนบัตรถูกทำลาย ทิ้งเกลื่อนบ้านเขยฝรั่ง

ข่าว

ผงะ! ธนบัตรถูกทำลาย ทิ้งเกลื่อนบ้านเขยฝรั่ง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 20:19 น.

บันทึก

ทหารสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ค้นบ้านเขยฝรั่งขอนแก่น หลังพลเมืองดีพบธนบัตรถูกทำลาย ยัดใส่กระสอบทิ้งภายในบ้านใน อ.เขาสวนกวาง...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2557 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น หรือ กกล.รส.ขอนแก่น สนธิกำลังตำรวจและฝ่ายปกครองพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เข้าตรวจค้นในบ้านชาวต่างชาติในพื้นที่ ต.โนนสมบูรณ์ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ก่อนจะมีการสนธิกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากเวลา 11.30 น.วันเดียวกัน ได้มี นายภาสกร นามจันดา อายุ 44 ปี กำนัน ต.นางิ้ว อ.เขาสวนกวาง ว่า มีพลเมืองดีพบธนบัตรไทยถูกบดทำลาย ยัดอยู่ในกระสอบภายในบ้านหลังดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามที่มาที่ไปของเศษธนบัตรที่ถูกทำลาย จากนายภาสกร นามจันดา อายุ 44 ปี ทราบว่า จริงๆ แล้ว บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของกำนัน ตำบลโนนสมบูรณ์ แต่พลเมืองดีที่พบที่มาของธนบัตรดังกล่าว กลับนำธนบัตรที่ถูกทำลายมาให้ตน ส่วนข้อมูลเชิงลึกไม่สามารถเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้ แต่ได้ให้รายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแล้ว ซึ่งก่อนที่ตนจะนำธนบัตรที่ถูกทำลายเข้าแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ กกล.รส.ขอนแก่น ก็เนื่องจากว่า มีพลเมืองดีไปพบธนบัตรที่มีการทำลายอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงแอบลักลอบนำออกมา ตนจึงปรึกษากับผู้บังคับบัญชา จนได้รับคำแนะนำให้นำธนบัตรที่ถูกทำลายมามอบให้ทาง กกล.รส.ขอนแก่น เพื่อตรวจสอบที่ไปที่มาว่ามีความผิดปกติหรือไม่ในการที่ทำลายเงินดังกล่าว

ในการตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายอาศัยอำนาจตามประกาศกฎอัยการศึก แต่ไม่พบเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงสอบถาม บิดาของเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของของลูกสาวที่แต่งงานกับชาวฟินแลนด์ แต่ลูกสาวลูกเขยไปทำธุระต่างจังหวัด ไม่ทราบวันเวลากลับ และไม่ทราบว่าลูกเขยมีอาชีพอะไร เพราะไม่เคยพูดคุยและเข้าไปยุ่งเกี่ยว

เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานร่วม 2 ชม. ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด ส่วนกระสอบที่ถูกอ้างว่าบรรจุธนบัตรไว้ในบ้านหลายใบก็หาไม่พบ มีเพียงถุงพลาสติกที่บรรจุธนบัตรที่ถูกทำลายแล้ว จำนวน 1 ถุงเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้น จึงได้มอบของกลางให้กับ พงส.สภ.เขาสวนกวาง เก็บรักษาไว้ ส่วนเจ้าของบ้าน ทาง กกล.รส.จ.ขอนแก่น ได้สั่งให้ไปรายงานตัว ณ ที่ทำการ กกล.รส.จ.ขอนแก่น ค่ายศรีพัชรินทร์ เพื่อจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์