พระบวชใหม่เครียด ผูกคอมรณภาพคาห้องน้ำวัด

ข่าว

พระบวชใหม่เครียด ผูกคอมรณภาพคาห้องน้ำวัด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 12:43 น.

บันทึก

พระใหม่บวชยังไม่ครบพรรษา ใช้ผ้ารัดเอวผูกคอกับขื่อภายในห้องน้ำ ที่วัดบ้านดอนกลาง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ตร.เผยเครียดป่วยทางจิต...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 2 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สุริยา โพธิชาเนตร พงส.ผนพ. สภ.หนองหาน รับแจ้งเหตุ มีพระภิกษุสงฆ์ ซึ่งเป็นพระลูกวัดบ้านดอนกลาง หมู่ที่ 2 ต.พังงู อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ผูกคอตายในห้องน้ำภายในวัด จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมุงดูอยู่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กันผู้ที่มามุงดูออก และเข้าไปตรวจสอบพบพระทราบชื่อคือพระวัฒนะ วิสุตโร หรือหงษ์คำ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 14 บ้านภูสะคาม ต.ภูสะคาม อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ใช้ผ้ารัดเอวผูกคอกับขื่อภายในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันนำศพลงมา ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้และตามร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า พระวัฒนะเพิ่งมาบวชยังไม่ครบพรรษา โดยในคืนที่เกิดเหตุเดินออกนอกวัดไปตามทุ่งนา หลังจากนั้นกลับเข้าวัดประมาณ 04.00 น. เข้าไปที่กุฏิเจ้าอาวาส ได้ฉันกาแฟ ต่อมาบอกว่าจะไปที่ศาลาเพื่อทำวัดเช้า แต่พระด้วยกันไม่เห็น กระทั่งเวลาประมาณ 05.30 น.พระลูกวัดด้วยกันเข้าไปในห้องน้ำจึงพบพระวัฒนะ ใช้ผ้ารัดเอวผูกคอตายเสียชีวิต สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตมาจากความเครียดและมีอาการทางจิตไม่ปกติด้วย เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และมอบศพให้ทางญาติไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์