ฮือฮาโชว์ทะเบียนภาษีรถ ต่อครั้งเดียวอยู่ได้ 30 ปี!

ข่าว

ฮือฮาโชว์ทะเบียนภาษีรถ ต่อครั้งเดียวอยู่ได้ 30 ปี!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 21:26 น.

บันทึก

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กโชว์ใบต่อทะเบียนภาษีรถ ต่อครั้งเดียวอยู่ได้ 30 ปี ชาวโซเชียลฮือฮา ถามต่อได้ที่ไหนอยากไปต่อบ้าง คาดกรมการขนส่งฯ พิมพ์ตัวเลขผิด เรียกเก็บคืนแล้ว แต่เก็บไม่หมด  

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 1 ต.ค. 57 ที่ จ.เลย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฮือฮากันขึ้น เมื่อหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก ว่า ‘โต โซล่า’ ได้แชร์รูปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยโชว์ป้ายทะเบียนรถจากกรมการขนส่งทางบก ที่สามารถต่อทะเบียนครั้งเดียวใช้ได้นานถึง 30 ปี คือ พิมพ์ปี พ.ศ. 2558 เป็น พ.ศ. 2588

ทั้งนี้ ได้มีผู้ที่เข้าไปชมและแชร์ต่อรูปภาพดังกล่าวจำนวนมาก บางคนพิมพ์ข้อความด้วยว่า อยากต่อป้ายภาษีทะเบียนรถแบบนี้บ้าง จะไปต่อได้ที่กรมการขนส่งจังหวัดไหน ต่อป้ายภาษีครั้งเดียวอยู่ได้นานถึง 30 ปี 

อย่างไรก็ตาม ในเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ได้ระบุว่าเป็นการต่อภาษีป้ายทะเบียนรถอะไรและต่อที่จังหวัดไหน แต่คาดว่าน่าจะเป็นที่ จ.อุดรธานี ส่วนตัวเลขจากปี พ.ศ.2558 เป็น พ.ศ.2588 คาดว่าน่าจะพิมพ์ผิด และน่าจะพิมพ์ออกมาเป็นจำนวนมาก เพราะการพิมพ์ป้ายเสียภาษีต้องพิมพ์จำนวนมาก แล้วแจกจ่ายออกไปยังขนส่งทุกจังหวัดและทั่วประเทศ เมื่อตรวจพบว่าพิมพ์ผิด คือพิมพ์ พ.ศ.2588 แทนที่จะเป็น 2558 ทางกรมการขนส่งทางบกน่าจะเรียกเก็บแล้ว แต่เก็บไม่หมด จนมีเหลือเล็ดรอดออกมาให้เป็นที่ฮือฮาดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 04:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์