โพลชี้คนอีสานหนุน 'ประยุทธ์' นั่งนายกฯ เชื่อปฏิรูปพลังงานได้ประโยชน์

ข่าว

โพลชี้คนอีสานหนุน 'ประยุทธ์' นั่งนายกฯ เชื่อปฏิรูปพลังงานได้ประโยชน์

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 18:40 น.

อีสานโพล เผยผลสำรวจ คนอีสานพอใจ คสช. หลังเข้าทำงานในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา หนุน 'ประยุทธ์' นั่งนายกฯ เชื่อปฏิรูปพลังงานประชาชนได้ประโยชน์...

ดร.สุทิน เวียนวิวัฒน์ หัวหน้าโครงการสำรวจอีสานโพล เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจความคิดเห็นเรื่องคนอีสานประเมินการเมืองไทย หลังการเข้ามาบริหารประเทศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา และการเข้ารับตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จากกลุ่มตัวอย่าง 1,060 ราย ในเขตพื้นที่ 20 จังหวัดภาคอีสาน

พบว่า ร้อยละ 53.3 ประเมินการทำงานของ คสช.อยู่ในระดับที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับการบริหารประเทศเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา โดยพบว่ามีเพียงร้อยละ 27.5 ที่ประเมินว่าพอใช้ ซึ่งหากให้เกรดเฉลี่ยสำหรับ คสช.พบว่า สอบผ่านด้วยเกรดเฉลี่ย 2.78 ในขณะที่คำถามถึงการลงมติเห็นชอบเลือก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี พบว่า ร้อยละ 53.8 เห็นด้วย กับการเข้ารับตำแหน่งดังกล่าวในขณะที่มีเพียงร้อยละ 5.6 เท่านั้นที่รู้สึกไม่พอใจ

"สำหรับโฉมหน้าของคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งนั้น คนอีสานมากถึงร้อยละ 52.3 ที่ให้การสนับสนุนสัดส่วนตำแหน่งระหว่างทหารกับพลเรือนที่ใกล้เคียงกัน ในขณะที่ความต้องการที่อยากให้ ครม.ชุดใหม่แก้ปัญหาเร่งด่วน มากถึงร้อยละ 354.8 ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ แก้ไขปัญหาในเรื่องของค่าครองชีพจากราคาสินค้าอุปโภคและบริโภคที่แพงขึ้น รวมไปถึงปัญหาเรื่องปากท้องในด้านต่างๆ รองลงมาคือปัญหาราคาสินค้าการเกษตรที่ตกต่ำ และปัญหาราคาน้ำมัน และพลังงานอื่นๆ รวมไปถึงด้านปัญหาอาชญากรรมและยาเสพติด" ดร.สุทิน กล่าว

ดร.สุทิน กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ยังจะมีการสำรวจความคิดเห็นของคนอีสานไปถึงเรื่องการปฏิรูปด้านพลังงานในยุค คสช.ว่าจะส่งผลให้ประชาชนได้ประโยชน์มากขึ้นหรือไม่ พบว่ามากถึงร้อยละ 55.8 ที่เห็นว่าได้ประโยชน์ รองลงมาที่ร้อยละ 45.7 ที่เห็นว่าไม่แตกต่างไปจากเดิม โดยมีเพียงร้อยละ 1.8 เท่านั้นที่เห็นว่าการปฏิรูปพลังงานตามนโยบายของ คสช.นั้นเสียประโยชน์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์