ไล่ล่า! จับเฮโรอีนอัดแท่ง ยาบ้าอีกเพียบ ค่ากว่า 320 ล้าน

ข่าว

  ไล่ล่า! จับเฮโรอีนอัดแท่ง ยาบ้าอีกเพียบ ค่ากว่า 320 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2557 19:50 น.

  ไล่ล่า..จับเครือข่ายขบวนการใหญ่ลับลอบขนเฮโรอีน 311 แท่ง ยาบ้า 52,000 เม็ด มูลค่ากว่า 320 ล้าน ในพื้นที่ จ.เลย

  วันที่ 2 กันยายน 2557 ที่สภ.ภูหลวง จ.เลย นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า นายชัชพงษ์ อาจแก้ว นายอำเภอภูหลวง จ.เลย ได้มอบหมายให้นายชาคริต แสงสว่าง ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง อส.อำเภอภูหลวง ชุด ชรบ.บ้านห้วยท่า ต.เลยวังไสย์ อ.ภูหลวง จ.เลย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูหลวง จำนวน 50 นาย ตั้งด่านตรวจที่หน้าตู้ยามบ้านห้วยท่า บริเวณทางโค้งในหมู่บ้าน หลังได้รับรายงานจากสายข่าวว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ผ่านไปยัง จ.เพชรบูรณ์ เพื่อส่งต่อไปยังเป้าหมาย

  กระทั่งเมื่อเวลา 03.30 น. มีรถยนต์ฮอนด้าซิตี้ สีดำ ทะเบียน กต 497 สุราษฎร์ธานี เดินทางมาจาก อ.ภูหลวง มุ่งหน้าไปทาง อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ โดยใช้เส้นทางวังสะพุง-หล่มเก่า พบชาย-หญิงนั่งอยู่ภายใน ทราบชื่อภายหลัง นายนัฐบูรณ์ บุรีรัตน์ (คนขับรถ) อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 2 ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี และนางอรอนงค์ แก้วขาว (นั่งข้างคนขับ) อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 7 ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม เมื่อเจ้าหน้าที่ให้สัญญาณหยุด เพื่อขอตรวจ พร้อมกับให้ผู้ที่นั่งมาในรถลงมา

  ระหว่างเจ้าหน้าที่เปิดฝากระโปรงท้ายรถพบถุงปุ๋ย 4 ใบ ภายในรถก่อนเจ้าหน้าที่นำมาตรวจค้นนั้น นายนัฐบูรณ์รีบอ้างว่าเป็นอาหารแห้ง จากนั้นทั้ง 2 ชาย-หญิง รอจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอกลับวิ่งขึ้นรถ พร้อมเร่งติดเครื่องยนต์ขับหลบหนีไปทางอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถยืดถุงปุ๋ยออกมาได้เพียง 1 ถุง พร้อมกระจายเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งเร่งขับรถไล่ตามไปแต่ไม่พบ คาดว่าอาจจะหลบหนีไปทาง อ.น้ำหนาว หรือ อ.หล่มเก่า เร่งประสานให้ท้องที่ทั้งสองแห่งตั้งจุดตรวจจุดสกัดติดตามต่อไป หลังรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดช่วยประสานไปยังกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ทหารพราน 21 อ.ปากชม ตชด.246 อ.เชียงคาน ตำรวจ สภ.หล่มเก่า จำนวน 200 นาย ออกติดตามค้นหาตามเส้นทางภูหลวง-หล่มเก่า ระยะ 40 ก.ม.

  กระทั่งในช่วงเช้าของวันนี้ (2 ก.ย.57) นายอำเภอภูหลวง ให้เจ้าหน้าที่เปิดกล่องในกระสอบที่ยึดมาได้ พบเฮโรอีนบริสุทธ์ห่อด้วยพลาสติกสีเขียวใส จำนวน 55 แท่ง น้ำหนัก 22 กก. มัดภายในกล่องกระดาษอีกหนึ่งชั้น มีตัวอักษรภาษาลาว จนเมื่อเวลา 10.00 น. ได้รับรายงานว่า พบรถยนต์คันดังกล่าว จอดทิ้งไว้ที่โรงจอดรถของชาวบ้านบริเวณจุดชมวิวริมถนนสายภูหลวง-หล่มเก่า ก.ม.ที่ 20 ห่างจากจุดตรวจป้อมยามบ้านห้วยท่าประมาณ 5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงงัดรถพร้อมเปิดฝากระโปรงท้ายรถ พบว่าถุงปุ๋ยอีก 3 ใบหายไป เหลือเพียงเสื้อผ้าชาย-หญิง 2 ชุด และถุงหอยแมลงภู่ดอง คาดว่าคนร้ายทั้งสอง ได้นำของกลางไปซ่อนไว้และเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

  จากการสอบถามเจ้าของร้านกาแฟ ตรงจุดชมวิว ทราบว่า ช่วงเวลา 05.30 น. มีชาย-หญิงเดินมาหา พร้อมบอกว่ารถยนต์ที่ขับมาเสีย ขอจอดทิ้งไว้ สัก 2-3 วัน ร้องขอให้สามีไปส่งโดยให้ค่าจ้าง 1,000 บาท แต่สามีไม่ว่าง ทั้งสองจึงขับรถลงไปจอดที่โรงรถด้านล่าง และขอฝากกระเป๋าเสื้อผ้าสีดำ และกระเป๋าแบบผู้หญิงอีก 1 ใบ จากนั้นจึงเดินออกไปตามถนนมุ่งหน้าไปจังหวัดเลย จากนั้นเจ้าหน้าที่เร่งกระจายกำลังค้นหาในรัศมี 1 กิโลเมตร จนเมื่อเวลา 11.00 น. ชุด ชรบ.บ้านห้วยท่า ได้พบตัวผู้ต้องสงสัยและมีการยิงปืนขู่ ชุดปฏิบัติการจึงบุกเข้าจับกุม พบผู้ต้องหาทั้ง 2 คน หลบอยู่ในไร่ข้าวโพดของชาวบ้านห่างจากร้านกาแฟ เพียง 200 เมตร โดยผู้ต้องหาชายอยู่ในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขายาวสีเขียวอ่อน ผู้ต้องหาหญิงสวมเสื้อยืดคอวีสีเทา กางเกงยีนส์ ทั้งสองมีท่าทางอ่อนล้าจากการหลบหนีจับกุมของเจ้าหน้าที่

  สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนรับสารภาพว่า นำของกลางไปทิ้งไว้ที่แปลงปลูกผักของชาวบ้าน ก่อนถึงวัดต้นน้ำ ห่างจากร้านกาแฟที่จับกุมได้ ประมาณ 8 กม. เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุด พบของกลางเป็นถุงปุ๋ยจำนวน 3 ใบ พร้อมตรวจยึดและนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ภูหลวง หลังตรวจนับของกลาง พบเฮโรอีน อีก 256 แท่ง ยาบ้าอีก 52,000 เม็ด รวมกับของกลางที่ยึดได้ชุดแรกเป็นเฮโรอีน 311 แท่ง รวมมูลค่าร่วม 320 ล้านบาท จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป พร้อมทั้งปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดแก่ผู้สื่อข่าว เนื่องจากเป็นคดีใหญ่ คาดผู้ต้องหาน่าจะมีเครือข่ายใหญ่ ก่อนคุมตัวส่งเข้ากรุงเทพฯ เพื่อสอบสวนขยายผลถึงขบวนการใหญ่ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์