รวบแก๊งค้าไม้พะยูงแสบ เสนอติดสินบน จนท.

ข่าว

รวบแก๊งค้าไม้พะยูงแสบ เสนอติดสินบน จนท.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 14:39 น.

ตำรวจอุดรธานี สกัดขบวนการค้าไม้พะยูง พร้อมของกลาง 11 ท่อน รวมมูลค่า 3 แสนบาท แสบอ้างเป็นตำรวจกองปราบฯ เสนอติดสินบนเจ้าหน้าที่ เจอตำรวจซ้อนแผนรวบยกแก๊ง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ธนานันท์วิทย์ ศรีบุญเรือง ผกก.สภ.หนองวัวซอ ร่วมกันแถลงการจับกุม นายสายัน หมดทอง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 1 ต.หมากหญ้า อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี และนายอรรคพันธ์ ศักดิ์ศรีทีปกร อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/22 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พร้อมของกลางไม้พะยูง จำนวน 11 ท่อน

พ.ต.อ.สุรินทร์ กล่าวว่า ตำรวจสืบทราบว่า กลางดึกวันที่ 2 ก.ย. จะมีขบวนการลักลอบขนไม้พะยูง จากบ้านหมากหญ้า อ.หนองวัวซอ ไปส่งนายทุนชาวลาวที่ จ.บึงกาฬ จึงนำกำลังไปไปดักซุ่มบริเวณปั๊มน้ำมันฟลุ๊กเจริญ ถนนอุดรธานี – หนองบัวลำภู จึงพบนายอรรคพันธ์ ขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว นำหน้ารถตู้โดยทิ้งระยะห่าง 200 เมตร และพบนายสายัน ขับรถตู้ตามหลัง ตำรวจจึงขับรถปิดหัวท้าย เพื่อหยุดรถตู้จากการตรวจค้นพบไม้พะยูง 11 ท่อน รวมมูลค่า 3 แสนบาท ซุกซ่อนอยู่ภายในรถ

พ.ต.อ.สุรินทร์ กล่าวต่อว่า ขณะตำรวจควบคุมตัวนายสายัน พร้อมของกลางไปโรงพัก นายสายันให้การรับสารภาพว่า รับจ้างนายอรรคพันธ์ขับรถบรรทุกไม้พะยูงไปส่งนายทุนที่ จ.บึงกาฬ โดยนายอรรคพันธ์ได้ขับรถเคลียร์เส้นทางไปก่อนแล้วตำรวจ จึงให้นายสายันโทรศัพท์หานายอรรคพันธ์ แจ้งว่าถูกตำรวจจับให้มาช่วยเคลียร์กับตำรวจที่โรงพักให้ด้วย ไม่นานนายอรรคพันธ์ก็ได้ขับรถยนต์มาที่โรงพัก พร้อมกับอ้างตัวว่าเป็นตำรวจกองปราบฯ พูดต่อรองให้ตำรวจปล่อยตัวนายสายัน และไม้พะยูงและยินดีจ่ายเงินให้ตำรวจ

"ตำรวจจึงจับกุมนายอรรคพันธ์ ซึ่งให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่านายสายันโทรศัพท์ไปหา ก็เข้ามาดูเท่านั้น โดยตนมีอาชีพรับซื้อไม้หอม เช่น กฤษณา เคยมาดูไม้ที่ จ.อุดรธานี และไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับไม้พะยูง แต่ตำรวจไม่เชื่อ เพราะจากการสืบสวนทราบว่า นายอรรคพันธ์มาฝังตัวอยู่ที่ จ.อุดรธานี และเกี่ยวพันกับการค้าไม้พะยูง จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันมีไม้หวงห้าม (ไม้พะยูง) โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" พ.ต.อ.สุรินทร์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
09:12

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์