ฝนถล่มอุดรฯจมบาดาล จราจรติดขัดหนัก ต้องเร่งระบายน้ำ

ข่าว

ฝนถล่มอุดรฯจมบาดาล จราจรติดขัดหนัก ต้องเร่งระบายน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 23:30 น.

ฝนถล่มนครอุดรฯ ท่วมถนนหลายสายสูง 20-40 ซม.ส่งผลให้การจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่เทศบาลต้องเร่งระบายน้ำออกนอกเมือง คาดหากฝนไม่ตกเพิ่ม ไม่เกิน 3 ทุ่มจะคลี่คลาย...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ก.ย.ได้เกิดฝนตกหนักในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย เนื่องจากระบายน้ำไม่ทันทำให้น้ำท่วมขังสูง 20-40 ซม. โดยเฉพาะถนนพรมประกาย ถนนศรีชมชื่น ถนนศรีสุข ถนนโพศรีนิตโย ถนนเทศา ถนนทองคำอุทิศ และถนนประจักษ์ศิลปาคม ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก เจ้าหน้าที่เทศบาลนครอุดรธานีต้องระดมสูบน้ำออกจากสถานีสูบน้ำใต้ดินทั้ง 7 จุด ให้ไหลลงสู่ลำห้วยหมากแข้ง และลำห้วยมั่ง เพื่อระบายออกนอกเมือง ทำให้ระดับน้ำบนถนนบางสายลดระดับลง

ด้านนายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรี เทศบาลนครอุดรธานี เปิดเผยว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ทำให้มีน้ำสะสมในลำห้วยหมากแข้ง และลำห้วยมั่ง ที่เป็นเส้นทางออกของน้ำจากในเมืองทำให้น้ำบนถนนไหลลงสู่ลำห้วยไม่คล่องตัว แต่ทางเทศบาลได้เร่งสูบน้ำออกจากสถานีสูบน้ำทั้ง 7 จุดหากฝนไม่ตกลงมาเพิ่ม จะสามารถสูบน้ำออกได้หมดไม่เกิน 21.00 น คืนนี้แน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์