สั่งยกเลิกบัตรประชาชนพ่อสาวม.6แล้ว พร้อมตั้งกก.สอบ

ข่าว

  สั่งยกเลิกบัตรประชาชนพ่อสาวม.6แล้ว พร้อมตั้งกก.สอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2557 22:20 น.

  นายอำเภอสั่งยกเลิกหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลักพ่อของนักเรียนสาว ม.6 มุกดาหาร พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสอบหาข้อเท็จจริงเหตุเลขบัตรประชาชน 13 หลักโผล่ซ้ำซ้อนปริศนา...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ก.ย.57 นายวิรัตน์ เจริญจิตร์ ปลัดอำเภอ หัวหน้าความมั่นคง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร เปิดเผยว่าตนเองได้รับมอบหมายจากนายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร ให้เป็นประธานสอบหาข้อเท็จจริง กรณีพบเลขบัตรประชาชนซ้ำซ้อน ซึ่งได้ข้อสรุปว่าข้อมูลเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก นั้นข้อเท็จจริงนั้นเป็นเลขบัตรประชาชนของนายเชิด รูปคม อายุ 67 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 9 ต.หนองหัวช้าง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องและเป็นอะไรกันทั้งสิ้นกับนางสาวปาริชาติ รูปคม อายุ 18 ปี แต่อย่างใด

  ในเบื้องต้นทางกรมการปกครองก็ได้แจ้งให้อำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร ยกเลิกหมายเลขบัตรประชาชนเจ้าปัญหาดังกล่าวออกจากข้อมูลทะเบียนราษฎรของอำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร แล้ว และทางอำเภอได้เชิญนางสาวปาริชาติ รูปคม อายุ 18 ปี มาทำความเข้าใจว่าหมายเลขบัตรฯ จำนวน 13 หลัก ต่อไปนี้จะไม่มีเลขบัตรฯ 13 หลัก หมายเลขบัตรประชาชนดังกล่าวอีกแล้ว กล่าวคือหมายเลขบัตรฯ 13 หลัก พ่อของนางสาวปาริชาต รูปคม จะว่างเปล่าโดยสิ้นเชิงเพราะไม่ทราบว่าเป็นหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก พ่อของนางสาวปาริชาติ คือหมายเลขบัตรฯอะไร

  ด้านนางสีคำ รูปคม อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 19 หมู่ 4 ต.หนองสูง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร กล่าวว่า สงสาร นางสาวปาริชาติ หลานสาว เป็นอย่างมาก ตนเป็นห่วงหลานเพราะว่าหากตนเองตายไปแล้วไม่ทราบว่าหลานสาวจะอยู่และอาศัยอยู่กับใคร ตนเองก็อายุมากแล้วอยากให้ทางอำเภอช่วยติดตามหาพ่อของนางสาวปาริชาติให้พบด้วย ที่ชื่อนายเชิด ดาวมะนาว ดังกล่าว

  นายปิยะพงษ์ สมโคตร ปลัดอำเภอ อำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร กล่าวว่าตนเองได้ข้อมูลมาว่าเมื่อปี 2538-2539 นายเชิด ดาวมะนาว พ่อของนางสาวปาริชาติ เคยมาขับรถแท็กซี่เพื่อหาเงินเพื่อใช้เลี้ยงชีพอยู่ที่กรุงเทพฯ และมาพบรักกับนางสยาม รูปคม อายุ 27 ปี แม่ของนางสาวปาริชาติ และตนเองก็จะสอบถามคนขับรถแท็กซี่ในสมัยปี 2538-2539 ตลอดจนคนขับรถแท็กซี่ในสมัยปัจจุบันอีกด้วยเพื่อให้นางสาวปาริชาติ ทันพบพ่อในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 57 นี้ เพื่อที่นางสาวปาริชาติจะได้หอมแก้มพ่อ กอดพ่อ และกราบเท้าพ่อตลอดจนบอกรักพ่อบังเกิดเกล้ามากที่สุดในโลกเสียทีด้วย

  ด้านนางรัชนี เชื่อหาญ นักสังคมสงเคราะห์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่านางสาวปาริชาติจะอายุครบ 18 ปี บริบูรณ์ ในวันที่ 27 พ.ย.57 นี้ ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร จะได้มอบทุนการศึกษา จำนวน 2,000 บาท เพื่อช่วยเหลือนางสาวปาริชาติ นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนหนองสูงสามัคคีวิทยา อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ที่กำลังประสบปัญหาในหลายๆ ด้าน เช่น ปัจจุบันนี้นางสาวปาริชาติ ต้องหาเงินทุนเพื่อเป็นทุนเรียนต่อเพื่อให้มีอาชีพที่เป็นหลักแหล่งไว้เลี้ยงชีพตนเองในบั้นปลายหากนางสีคำ รูปคม อายุ 76 ปี คุณยายซึ่งอายุมากแล้วเสียชีวิตลง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์