รวบสะใภ้-เมียจ้างฆ่าผัว หวังเงินประกันช่วยลูกชายคดียา

ข่าว

รวบสะใภ้-เมียจ้างฆ่าผัว หวังเงินประกันช่วยลูกชายคดียา

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 15:03 น.

บันทึก

ตร.บึงกาฬ รวบสะใภ้-เมีย จ้างมือปืนฆ่าสามีหวังเอาเงินประกันชีวิต ช่วยลูกชายถูกจับคดียาเสพติด เร่งล่าอีก 2 ผู้ต้องหา ทำหน้าที่นางนกต่อ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 กันยายน 2557 ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รรท.ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.บุญเลิศ ใจประดิษฐ รอง ผบช.ภ., พล.ต.ต.สุรพล พินิจชอบ รอง ผบช.ภ., พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ., พล.ต.ต.วีรพงษ์ ชื่นภักดี รอง ผบช.ภ., พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ, พ.ต.อ.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบก.สส.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม ผกก.สส.1 และ เจ้าพนักงานตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.ภ.4 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม น.ส.เจี๊ยบ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 ม.9 ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ นางจันทร์เพ็ญ รูปดี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193 หมู่ 6 ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ และ นายอุตะมะ บุพผา อายุ 37 ปี มือปืนรับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.6 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน สตป 464 กทม. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ชนิดใช้กระสุน ขนาด .38 จำนวน1 กระบอก โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่องในข้อหา “ร่วมกันเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” และ “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน”

พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รรท.ผบช.ภ.4 กล่าวถึงการจับกุมผู้ต้องหาครั้งนี้ว่า สืบเนื่องจากด้วย เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2557 เวลาประมาณ 10.30 น. ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายบุญนะ รูปดี อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193 ม.6 ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จนถึงแก่ความตาย แล้วได้ลักเอารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของผู้ตายไปด้วย โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มือปืน คือ นายอุตะมะ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานจับกุม

ภายหลังถูกจับกุม นายอุตะมะ ให้การรับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกจากเรือนจำมาได้ประมาณ 1 เดือน กำลังว่างงาน ก็ได้รับการติดต่อว่าจ้างเป็นเงินจำนวน 100,000 บาท จาก น.ส.เจี๊ยบ และนางจันทร์เพ็ญ ให้ฆ่านายบุญนะ เนื่องจาก นางจันทร์เพ็ญ ต้องการเงินประกันชีวิตของผู้ตายและสินสมรส เพื่อนำไปช่วยบุตรชาย ซึ่งเป็นสามีของ น.ส.เจี๊ยบ ที่ถูกจับกุมในคดียาเสพติด โดยมีการจ่ายเงินล่วงหน้าเพื่อเป็นค่าดำเนินการ จำนวน 40,000 บาท ส่วนที่เหลือจะจ่ายเมื่องานเสร็จแล้ว โดยมี น.ส.เจี๊ยบ เป็นผู้จัดหาอาวุปืนให้

นายอุตะมะ ให้การอีกว่า ในวันเกิดเหตุ คือ น.ส.เจี๊ยบ และนางจันทร์เพ็ญ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์นำ นายอุตะมะ ไปหลบซ่อนอยู่ที่พุ่มไม้บริเวณสวนของผู้ตาย เมื่อผู้ตายเดินทางออกจากสวน ได้มี น.ส.ภานุมาศ และ น.ส.ปริศนา ผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการหลบหนี แกล้งทำเป็นรถจักรยานยนต์น้ำมันหมด เพื่อขอความช่วยเหลือจากนายบุญนะ จากนั้น นายอุตะมะ ได้ออกจากที่ซ่อน และใช้อาวุธปืนยิงที่ศีรษะทางด้านหลังของนายบุญนะ จนล้มลงเสียชีวิต จากนั้นหลบหนีไป โดย น.ส.เนตรนภา ได้ขี่ จยย. ของผู้ตายหลบหนีไปพร้อมกับ น.ส.ปริศนา โดยได้เอาอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 ไปฝังดินไว้ที่ริมถนนหน้าวัดดานเทพมงคล บ้านโนนสวนปอ ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง

ด้าน พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม ผกก.สส.1 หน.ชุดจับกุม เปิดเผยว่า จริงๆแล้วผู้ต้องหาทั้งหมด เป็นคนในครอบครัว และญาติพี่น้องกัน เพราะนางจันทร์เพ็ญ เป็นภรรยาคนตาย แล้วลูกชายซึ่งเป็นสามีของ น.ส.เจี๊ยบ ถูกจับยาเสพติด 2,000 เม็ด ติดคุกที่จังหวัดบึงกาฬ ทำให้นางจันทร์เพ็ญ ผู้เป็นแม่ และนางสาวเจี๊ยบ ลูกสะใภ้ ต้องการหาเงินหลายล้าน ไปวิ่งเต้นช่วยเหลือเอาลูกชายออกมา จึงวางแผนฆ่า นายบุญนะ โดยการว่าจ้างนาย อุตะมะ และให้ น.ส.เนตรนภา และ น.ส.ปริศนา เป็นนางนกต่อ ซึ่งในทางการสืบสวนทราบว่า ถ้า นายบุญนะ เสียชีวิต ภรรยาจะได้เงินจากการประกันชีวิตจำนวนกว่าล้านบาท และมีเงินจากฌาปนกิจ ธ.ก.ส.อีกหลายแสน แล้ว

ภายหลังการสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจโดยพนักงานสอบสวน สภ.บึงโขงหลง ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องขอออกหมายจับ ผู้กระทำความผิดทั้ง 5 คน จากศาล จ.บึงกาฬ จนสามารถติดตามจับกุมได้แล้ว 3 คน โดย น.ส.เนตรนภา และ น.ส.ปริศนา อยู่ระหว่างหลบหนี ซึ่งจะได้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์