คดี ‘แท็กซี่ทรชน’ ส่อพลิก-นศ.อุบลฯ ดูตัวบอกไม่ใช่!

ข่าว

คดี ‘แท็กซี่ทรชน’ ส่อพลิก-นศ.อุบลฯ ดูตัวบอกไม่ใช่!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 13:55 น.

ตำรวจงง!!! ตามตัวคนขับแท็กซี่ ที่ถูกผู้โดยสารนักศึกษาสาวกล่าวหาว่าลวนลาม และมีท่าทีคุกคามใช้มือคว้าคอเสื้อจนต้องโดดรถหนี ให้ผู้เสียหายมาดูตัว แต่บอกไม่ใช่คนนี้ ทั้งที่หลักฐานทุกอย่างบ่งชัดว่าไม่ผิดตัว 

จากกรณี พ.ต.ต.ธีรเจต ต่อน้อย พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจาก น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี นักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี หลังโทรขอความช่วยเหลือกับ ศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่าถูกคนขับรถแท็กซี่ที่เรียกจากหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ให้ไปส่งบ้านพักในซอยชยางกูร 42 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี แต่คนขับรถแท็กซี่ กลับพาวิ่งออกนอกเส้นทาง พอบอกให้หยุดรถกลับไม่ยอมหยุด และพยายามดึงเสื้อผู้เสียหายไว้ จนต้องตัดสินใจเปิดประตูกระโดดหนีลงจากรถ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 31 ส.ค. 57 พ.ต.อ.สหรัฐ ประสงค์นิจกิจ รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี รักษาการ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธยา ทองพิทักษ์ หัวหน้าพนักงานสอบสวนฯ พ.ต.ท.ทศพร เส็งเรียบ สว.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี ได้เชิญตัว นายดี (นามสมมติ) อายุ 52 ปี บ้านอยู่ อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร โชเฟอร์แท็กซี่ที่รับ น.ส.เอ จากหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ไปส่งที่หมู่บ้านเจริญทรัพย์วิลล่า โครงการ 7 ซึ่งอยู่ภายในซอยชยางกูร 42 ตามที่ น.ส.เอ ให้การ มาสอบถามข้อเท็จจริง เนื่องจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้

โดยนายดี ให้การว่า เวลาประมาณ 22.00 น.วานนี้ (30 ส.ค.) ตนได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแท็กซี่ให้ไปรับผู้โดยสารที่บ้านทัพไทย ปลายทาง รพ.สรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี เมื่อตนไปรับผู้โดยสารมาส่งลงที่หน้าห้องฉุกเฉิน ได้มีหญิงสาววัยรุ่นเดินขึ้นรถตน แล้วบอกปลายทางให้ไปส่งที่หมู่บ้านเจริญทรัพย์วิลล่า โครงการ 7 ตนจึงได้ถอยหลังลงจากหน้าห้องฉุกเฉินแล้วขับมุ่งหน้าไปตามถนนสรรพสิทธิ์ เลี้ยวซ้ายแยกธนาคารกรุงไทยสาขาบ้านดู่ แล้วออกถนนอุบลฯ-ตระการพืชผล เพื่อไปหมู่บ้านเจริญทรัพย์วิลล่า โครงการ 7 ตามประสงค์ของผู้โดยสาร

ขณะที่ขับรถไป หญิงสาวก็ได้คุยโทรศัพท์ไปตลอดทาง โดยไม่คุยกับตนเองเลย เมื่อไปถึงหมู่บ้านสารินเลควิว ถนนอุบลฯ-ตระการฯ น.ส.เอ ก็บอกให้ตนจอดเพื่อจะขอลง แล้วเอาเงินค่าโดยสารให้ 100 บาท ไม่มีการลวนลามแต่อย่างใด ซึ่งตนก็ไม่คิดอะไร จึงได้เลี้ยวรถกลับเข้าเมือง ไปรับลูกสาวที่ขายของอยู่ตลาดคนเดิน ถ.ราชบุตร เพื่อกลับบ้านพักตามปกติ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเรียกตัวมาสอบปากคำดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สหรัฐ เปิดเผยว่า ทันทีที่ทราบเรื่อง ตนได้สั่งการให้สืบสวนกองกำกับการสืบสวนบก.ภ.จว.อุบลราชธานี และชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ออกสืบสวนหาข่าวติดตามพยานบุคคลตามที่แท็กซี่ไปส่ง รวมทั้งจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล จากศูนย์วิทยุแท็กซี่ทุกแห่ง จนทราบโชเฟอร์ที่รับ น.ส.เอ จากหน้าห้องฉุกเฉินคือ นายดี จึงเชิญตัวมาสอบถาม ซึ่งนายดีก็ให้ข้อมูลว่าเป็นผู้ที่ น.ส.เอ ว่าจ้างให้ไปส่งที่เจริญทรัพย์วิลล่า โครงการ 7 จริง จึงได้ให้ น.ส.เอ และผู้ปกครองเข้าดูตัว เพื่อยืนยันว่าเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ ถ้าใช่ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาจับกุมทันที

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญ น.ส.เอ มาชี้ตัวผู้ต้องหา ปรากฏว่า เมื่อ น.ส.เอ เห็นนายดี น.ส.เอ กลับให้การยืนยันว่าไม่ใช่คนที่ก่อเหตุ ทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนงงไปตามๆ กัน เพราะพยานหลักฐานทุกอย่าง รวมถึงเจ้าตัวเอง ก็ยอมรับว่าเป็นคนขับรถไปส่ง น.ส.เอ จริง แต่ น.ส.เอ ให้การยืนยันว่าไม่ใช่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำได้เพียงบันทึกการสอบปากคำ และต้องปล่อยตัวนายดีไป เพราะเจ้าทุกข์ยืนยันว่าไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปคดีนี้ จนกว่าจะได้ข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ และมีผลเกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัด อีกทั้งเป็นคดีแรกใน จ.อุบลราชธานี ที่มีโชเฟอร์แท็กซี่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นโชเฟอร์แท็กซี่ที่โดนฆ่าชิงทรัพย์ โดนทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์