โผล่อีก! แก๊งงัดตู้เอทีเอ็ม อาละวาดกลางเมืองอุดรฯ

ข่าว

โผล่อีก! แก๊งงัดตู้เอทีเอ็ม อาละวาดกลางเมืองอุดรฯ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2557 16:49 น.

โจรตัดแก๊สตู้เอทีเอ็มอาละวาดเมืองอุดรฯ ครั้งแรกกวาดเงินไป 8 หมื่นบาท ครั้งที่ 2 ได้ไป 1.8 แสนบาท ตำรวจยังลากคอตามจับไม่ได้ หลังย่ามใจกลับมาก่อเหตุอีกเป็นครั้งที่ 3 โชคดี จนท.เฝ้าสัญญาณออกมาตรวจสอบ ก่อนคนร้ายเผ่นหนีไปมือเปล่า

เมื่อเวลา 11.25 น. วันที่ 3 ส.ค. พ.ต.ท.ธราธิป เข่งคุ้ม รอง ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุ คนร้ายงัดตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย เหตุเกิดบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบตู้เอทีเอ็มอยู่ภายในรั้วโรงเรียน แต่หน้าตู้อยู่นอกรั้วแป้นตัวเลขถูกงัดออก บริเวณด้านหลังตู้มีร่องรอยตัดกุญแจด้วยแก๊สจนหลุด เมื่อเปิดประตูออกพบตู้เชฟถูกตัดด้วยแก๊สบริเวณสลักเชฟจนมีลอยไหม้ ประมาณ 1 ฟุต แต่ยังไม่สามารถเปิดตู้เซฟได้ระบบไฟฟ้าและสัญญาณเตือนไฟถูกตัด นอกจากนี้ พบท่อนเหล็กสำหรับดัดเหล็กวางอยู่ในพงหญ้าห่างจากตู้เอทีเอ็ม ประมาณ 10 เมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เมื่อเจ้าหน้าที่ขนเงินบริษัทกรุงไทยธุรกิจบริการ (KGS) สาขาตลาดบ้านห้วย เขตเทศบาลนครอุดรธานี เปิดตู้เชฟออกเพื่อนำกล่องเงินไปเก็บไว้พบว่ากล่องเงินธนบัตรใบละ 500 บาท ถูกความร้อนจนได้รับความเสียหาย

จากการสอบสวน นายนคร ดีพรม อายุ 39 ปี พนักงานบริษัทบีบีเทคโนโลยี รับเหมาดูแลสัญญาณ Leased Line ตรวจสอบสัญญาณอินเทอร์เน็ตตู้เอทีเอ็ม ให้การว่า กลางดึกเมื่อคืนนี้ เวลาประมาณ 02.00 น. รับแจ้งจากสำนักงานใหญ่ ธ.กรุงไทย ว่าสัญญาณตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนบ้านเลื่อมได้หายไป ตนจึงขับรถออกมาตรวจสอบ พบว่าตู้ถูกงัดแป้นกดหมายเลขด้านหน้า และถูกตัดแก๊สบริเวณประตู โดยตู้เซฟด้านหลังตู้ยังมีความร้อนคุกรุ่น และระบบไฟฟ้าภายในตู้ยังสปาร์ก แต่คนร้ายยังเอาเงินไปไม่ได้ ซึ่งตนคิดว่าคนร้ายน่าจะหลบอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว จึงรีบกลับออกมาและแจ้งกลับไปยังสำนักงานใหญ่ ธ.กรุงไทย

ด้านนายวีระชัย ชุมคำไฮ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลที่ 135/5 หมู่ 1 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่บริษัท กรุงไทยธุรกิจบริการ (KGS) สาขาตลาดบ้านห้วย เขตเทศบาลนครอุดรธานี กล่าวว่า ตนจะนำเงินมาใส่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าววันเว้นวัน และครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ตนนำเงินมาใส่ตู้เอทีเอ็ม 4 ล้านบาท คาดว่าจะเหลือในตู้ประมาณ 3 ล้านกว่าบาท

รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า คนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ ประมาณ 2 คน ขับรถกระบะขนอุปกรณ์ตัดแก๊สมาเทียบกับรั้วโรงเรียน ก่อนจะขนอุปกรณ์ข้ามรั้วเข้ามาตัดแก๊สด้านหลังตู้ แต่ยังไม่สำเร็จ โชคดีที่เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลสัญญาณเดินทางมาตรวจสอบก่อน คนร้ายน่าจะหลบซ่อนอยู่ภายในโรงเรียน แต่เพราะเป็นช่วงกลางดึกและเดินทางมาคนเดียว เกรงจะได้รับอันตรายจึงตรวจสอบอย่างรวดเร็ว และแจ้งสำนักงานใหญ่ ทำให้คนร้ายต้องรีบเก็บอุปกรณ์เครื่องมือหลบหนีทั้งที่ยังไม่ได้กล่องเงินไป ซึ่งตำรวจจะนำกล้องวงจรปิดของเทศบาลเมืองหนองสำโรงที่ติดอยู่หน้าโรงเรียนไปตรวจสอบ สืบสวนหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า คนร้ายได้ออกอาละวาดงัดและตัดตู้เอทีเอ็มภายในเขต จ.อุดรธานี รวม 3 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 ก.ค. ใช้ขวานทุบตู้เอทีเอ็ม ธ.ไทยพาณิชย์ หน้าโรงงานยางพาราไทยฮั้ว ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้เงินไป 81,400 บาท ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ใช้แก๊สตัดตู้เอทีเอ็ม ธ.ไทยพาณิชย์ หน้าร้านอาหาร บ้านนายก อบต.สุมเส้า ม.1 ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้เงินไป 180,000 บาท และตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โชคดีที่คนร้ายยังไม่ได้เงินไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์