ผู้แทนพระองค์มอบถุงยังชีพชาวบ้านน้ำท่วมที่นครพนม

ข่าว

  ผู้แทนพระองค์มอบถุงยังชีพชาวบ้านน้ำท่วมที่นครพนม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2557 16:19 น.

  "สมเด็จพระบรมฯ-พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์" โปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์นำถุงยังชีพพระราชทาน มอบให้ชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมใน จ.นครพนม ...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2557 ที่หอประชุมโรงเรียนบ้านข่าพิทยาคม ต.บ้านข่า อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ต.สรชัย ชีวะกลินศักดิ์ ผู้อำนวยการกองงานพระวรชายาฯ เป็นผู้แทนพระองค์ นำถุงยังชีพพระราชทาน จำนวน 1,000 ถุง ไปมอบให้แก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมพื้นที่การเกษตร ในพื้นที่ ต.บ้านข่า อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม

  ทั้งนี้ ได้พระราชทานถุงยังชีพถวายแด่พระสงฆ์ ที่จำพรรษาอยู่ในพื้นที่ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม อีกจำนวน 50 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มาตรวจรักษาผู้ประสบภัยที่มีอาการเจ็บป่วยในครั้งนี้ด้วย โดยมี นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม นำข้าราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและประชาชน เข้ารับพระราชทานและให้การต้อนรับ

  สำหรับพื้นที่ จ.นครพนม ได้มีฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวันมา ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 กรกฎาคม 2557 ทำให้พื้นที่ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ที่อยู่ติดกับลำน้ำสงคราม แม่น้ำสาขาสายสำคัญที่รองรับน้ำระบายลงสู่แม่น้ำโขง ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำโขงหนุนลำน้ำสงคราม เอ่อท่วมพื้นที่การเกษตร และพื้นที่ลุ่ม ส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 9 ตำบล 72 หมู่บ้าน รวม 2,687 ครัวเรือน โดยทางจังหวัดนครพนมได้เร่งสำรวจให้ความช่วยเหลือเร่งด่วน พร้อมประกาศให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังการเกิดปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง ดินโคลนถล่ม รวมถึงพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดอุทกภัยที่จะสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินและชีวิตของประชาชน โดยเฉพาะพื้นที่ติดลำน้ำโขงและลำน้ำสาขา มี อ.เมือง อ.ธาตุพนม อ.ท่าอุเทน อ.ศรีสงคราม และ อ.บ้านแพง พร้อมประสานไปยังทุกอำเภอ รวม 12 อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตั้งศูนย์อำนวยการดูแลให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์