น้ำยังท่วมอุบลฯ บางจุดถนนขาดกว่า 200 ม.

ข่าว

น้ำยังท่วมอุบลฯ บางจุดถนนขาดกว่า 200 ม.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2557 12:57 น.

อุบลฯ ฝนตกหนักหลายวัน ส่งผลให้น้ำจากคลองนาควาย มีปริมาณมากไหลแรงกัดเซาะถนนขาด 200 ม. ขณะที่น้ำท่วมหมู่บ้านสหกรณ์กว่า 10 ครัวเรือน ด้านเจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งเครื่องสูบในอ่างเก็บน้ำห้วยวังนองซึ่งเป็นพื้นที่รองรับน้ำทั้งหมด...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 สค.57 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณบ้านนิคม-บ้านดงแสนสุข ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี ชาวบ้านกำลังประสบความเดือดร้อนจากอิทธิพลพายุฝนตกหนัก ติดต่อกันหลายวันจนทำให้น้ำจากคลองนาควาย ที่เป็นจุดรับน้ำจากเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเทศบาลขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ก่อนไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำห้วยวังนอง น้ำมีปริมาณมากและไหลแรงจนเกิดการกัดเซาะถนนบริเวณดังกล่าวขาดระยะทางประมาณ 200 เมตร ส่งผลให้ชาวบ้านไม่สามารถใช้เส้นทางสัญจรไปมาได้ ต้องขับอ้อมไกลกว่า 3 กม. ขณะที่น้ำได้ไหลเอ่อท่วมบ้านประชาชนในหมู่บ้านสหกรณ์ ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี กว่า 10 หลังคาเรือน

ด้าน นายพิศาล รอดวงศ์ อายุ 34 ปี หนึ่งในผู้ประสบภัย กล่าวว่า ปกติในฤดูน้ำหลากน้ำจะไหลเข้าท่วมหมู่บ้านของตนเพียง 10-20 ซม. ไม่เกิน 2 วันน้ำก็ลดแล้ว แต่ตอนนี้น้ำท่วมสูงกว่า 90 ซม. มากว่า 3 วัน แล้วน้ำก็ไม่มีทีท่าจะลดลง เพราะฝนยังตกอยู่ตลอด หมู่บ้านของตนเป็นบ้านชั้นเดียวกว่า 10 หลังคาเรือน ต้องอพยพขนย้ายข้าวของออกไปอยู่ที่บ้านญาติแทน

ในขณะที่ เหนืออ่างเก็บน้ำห้วยวังนอง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่จากกองการช่าง สำนักงานเทศบาลนครอุบลราชธานี และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายกองช่าง องค์การบริหารส่วน จ.อุบลราชธานี กว่า 30 นาย เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ จำนวน 5 เครื่อง และกาลักน้ำ กว่า 10 ตัว เพื่อเร่งระบายน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยวังนองซึ่งกำลังจะล้นอ่าง ลงสู่แม่น้ำมูลตลอดคืนนี้ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากพื้นที่อ่างเก็บน้ำห้วยวังนองเป็นพื้นที่รองรับน้ำในเขตตัวอำเภอเมืองอุบลราชธานีทั้งหมด ซึ่งการระบายน้ำปากทางออกตามปกติของอ่างแคบเกินไป จึงทำให้ในหลายพื้นที่ หลายชุมชนเมือง บ้านเรือนประชาชน ร่วมทั้งถนนสายต่างๆ ถูกน้ำท่วมขังสูงหลายจุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์