"ท็อปเวิลด์" ไฟยังประทุ จนท.ยุติตรวจสอบ

ข่าว

  "ท็อปเวิลด์" ไฟยังประทุ จนท.ยุติตรวจสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2557 23:05 น.

  จนท.ตรวจสอบ "ท็อปเวิลด์" ห้างเก่าแก่ที่อุดร ได้เพียงชั้นเดียว พบ ชั้นบนยังเกิดประกายไฟหวั่นตึกทรุด

  สายวันนี้ (4 ก.ค.57) พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ พนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ (สบ5) ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.สุรณรงค์รัตนโกสุมภ์ ผกก.หัวหน้าศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ภาค 4 ขอนแก่น และอุดรธานี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี นายรณยุทธศรีบุญเรือง วิศวกรโยธา สำนักช่างเทศบาลนครอุดรธานี และนายศิริพงษ์ ชัยศิวามงคลเจ้าของ "ห้างท็อปเวิลด์" ร่วมกันเข้าตรวจสอบห้างท็อปเวิลด์ เลขที่ 12 ถ.สุรการ เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อคืนวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและผู้ไม่เกี่ยวข้องร่วมเข้าสังเกตการณ์ โดย พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ พนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ (สบ5) ภ.จ.อุดรธานี นำคณะเข้าตรวจสอบที่ห้องทำงานชั้น 1 ด้านริมถนนสุรการ ทั้งตำรวจและอาสาสมัครมูลนิธิ ระบุว่า เห็นเพลิงอยู่บริเวณนี้จึงทุบกระจกเข้าไปเพื่อให้ถังดับเพลิงฉีดดับไฟ แต่เพราะกระจกหนามากกว่าจะทุบเข้าไปเพลิงลุกลามไปมากแล้ว จนไม่สามารถดับเพลิงลงได้เชื่อว่าอาจจะเป็นบริเวณต้นเพลิง หรือใกล้บริเวณต้นเพลิงก่อนจะไปตรวจแผงวงจรควบคุมระบบไฟ และในจุดอื่นๆ แต่การตรวจสอบทำได้เพียงชั้น 1 ก็ต้องยุติเพราะชั้น 2-4 เกิดไฟประทุขึ้นหลายจุด

  โดย พ.ต.อ.จักรกฤษฎ์ จันทรรัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวว่า คณะพนักงานสอบสวน และกองพิสูจน์หลักเข้าตรวจสอบครั้งแรก สามารถตรวจสอบได้เพียงบางจุดเท่านั้น และจะต้องเข้าตรวจสอบอีก ระหว่างนี้พนักงานสอบสวนก็ได้สอบปากคำเจ้าของสถานที่ พยานบุคคลไปบ้างแล้ว เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อหากับใคร ขณะที่เทศบาลนครอุดรธานี มีคำสั่งห้ามใช้อาคารดังกล่าวชั่วคราว จนกว่าจะมีการตรวจสอบแล้วมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง คงจะต้องรอให้หน่วยดับเพลิงดับเพลิงที่ประทุอยู่จนหมดก่อน จึงจะเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์